Bí quyết đi du học Hàn Quốc và những điều cần biết

Chia sẻ: Google
Bí quyết đi du học Hàn Quốc và những điều cần biết

Nền giáo dục Hàn Quốc được đánh giá là nền giáo dục chất lượng cao trên toàn thế giới, không những vậy mà chi phí đi du học cũng rất hợp lý tại các nước châu Á, điều kiện nhập học cũng rất dễ. Vì vậy mà ngày nay càng có nhiều các du học sinh chọn du học Hàn Quốc là nơi để bắt đầu cho tương tai của mình.
 
Bí quyết du học Hàn Quốc
Bí quyết đi du học Hàn Quốc

1. Điều kiện du học Hàn Quốc


Để du học Hàn Quốc, bạn phải có trình độ tối thiêu là tốt nghiệp trung học phổ thông. Nếu theo học cao đẳng hoặc đại học thì bắt buộc bạn phải tốt nghiệp trung học phổ thông và bạn phải dưới 24 tuổi.Còn điều kiện đối vói các bạn học cao học là bạn phải tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan và bạn phải dưới 30 tuổi.  Điều kiện tài chính thì thông thường một du học sinh đi du học tại Hàn Quốc thì bạn cần có một tài khoản hay một sổ tiết kiệm từ 10000 – 30000 USD trong ngân hàng để đảm bảo cho bạn mức sống an toàn cho bạn khi đi du học.
 

2. Visa du học Hàn Quốc


Đầu tiên bạn phải xin Visa du học tại các Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Hàn Quốc tại nước bạn đang sinh sống. Để được cấp Visa du học Hàn Quốc này thì các du học sinh phải trình các hồ sơ liên quan như: giấy báo nhập học và giấy tài trợ được công nhận. Còn đối với các du học sinh muốn gia hạn thời gian thì bạn phải xin gia hạn Visa ở văn phòng Di dân của Hàn Quốc. Nếu bạn không tuân thủ theo các quy định này thì bạn sẽ bị phạt do vi phạm pháp luật về nhập cảnh.
 
visa du học Hàn Quốc
Visa là một trong những thứ quan trọng nhất cho việc du học Hàn Quốc.

3. Các tài liệu về tài chính


Đối với các du học sinh tự túc:

- Bản khai tài chính tháng gần nhất của người bảo lãnh tài chính phải có hơn 10.000 USD hoặc là giấy chứng nhận chuyển tiền vào Hàn Quốc và có số tiền lớn hơn 10.000 USD hay điện chuyển khoản tiền cũng tương tự như vậy

- Người bảo lãnh du học sinh phải có giấy đăng ký chủ cơ sở hoặc giấy chứng nhận đang có việc làm tại Hàn Quốc và bản theo dõi nộp thuế tài sản cùng với giấy cam kết bảo lãnh tài chính.

Đối với du học sinh có học bổng:

- Giấy chứng nhận về học bổng.

- Du học theo chương trình trao đổi giữa các trường đại học.

- Thư mời của Hiệu trưởng trường đại học hoặc giấy chứng nhận miễn học phí. Ngoại trừ các tài liệu về tài chính thì Hiệu trưởng các trường đai học có thể tự quyết định các loại giấy tờ nào cần thiết phải được cung cấp. Yêu cầu đối với người bảo lãnh tài chính du học Hàn Quốc của các du học sinh là phải cùng quốc tịch với ứng cử viên.
 
du học Hàn Quốc
Du học Hàn Quốc và những điều cần biết
Học phí và sinh hoạt phí:

- Học tiếng Hàn 1.600 – 4.700USD/năm

- Học phí tại các trường đại học là  1.800 – 4.900USD/năm

- Học phí học cao học 2.500 – 4.000USD/năm

- Chi phí ở nội trú là 200 – 400 USD/tháng

- Các chi phí ăn uống là 100 – 200 USD/tháng

Điều kiện sinh hoạt và ăn uống ở Hàn Quốc cũng có sự khác nhau giữa các khu vực, thường thì khoảng 400000 đến 500.000 won/tháng là bạn đã có cuộc sống khá thoải mái tại Hàn Quốc.

>>> Xem thêm: https://duhochanquoc.com/Nhung-luu-y-khi-di-du-hoc-Han-Quoc-khong-the-bo-qua.html
 

4. Hồ sơ xin nhập học 


- Đơn xin nhập học

- Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học nếu xin học hệ đại học

- Bằng tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học nếu xin học cao học

- Kết quả học tập trung học phổ thông.

- Thư giới thiệu

- Chứng chỉ tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL.

- Bảng kế hoạch học tập

- Giấy giới thiệu bản thân

- Hồ sơ về các công việc đã làm được
 

5. Thủ tục nhập học


Trước đây thì bạn có thể có hoặc chưa có bẳng TOEFL tiếng Anh nhưng giáo sư có thể bảo lãnh trước cho bạn và bạn trả nợ sau, nếu bạn có liên hệ trước với giáo sư. Còn từ năm 2005 đến nay bạn phải xuất trình bằng TOEFT tiếng Anh trước.
 

6. Làm thêm


Một lý do rất hấp dẫn các sinh viên đến du học tại Hàn Quốc đó là cơ hội việc làm. Trung bình thì một du học sinh được phép đi làm thêm tối đa 28 giờ/tuần trong suốt theo học và 8h/ngày trong các kỳ nghỉ. Mức thu nhập của mỗi giờ làm là từ 7 đến 9 USD. Như vậy có thể chắc chắn rằng ngoài thời gian học tập tại trường học thì các du học sinh có thể đi làm và đủ tiền trang trải cho quá trình sinh hoạt của mình.

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 0919 407 100

Timeout ! Get new captcha
Tư vấn online