Du học Hàn Quốc hay Nhật Bản là tốt nhất

Chia sẻ: Google

Du học Hàn Quốc hay Nhật Bản là tốt nhất


Nếu bạn đã quyết định đi du học tại các nước châu Á thì bạn nên định hướng trước là mình nên du học  Hàn Quốc hay Nhật Bản. Nhật Bản hay Hàn Quốc thì đều là những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất châu Á và có nền giáo dục hiện đại chất lượng cao, nhưng thật sự nên du học ở nước nào sẽ tốt hơn, mời các bạn cùng tìm hiểu các lý do nên chọn du học Hàn Quốc hay Nhật Bản nhé.

 
du học Hàn Quốc hay Nhật Bản
Đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản

1. Điều kiện nhập học Hàn Quốc và Nhật Bản.


Hàn Quốc  và  Nhật Bản đều là những nước có nền kinh tế phát triển và xem giáo dục là ngành mũi nhọn để phát triển và đầu tư cho tương lai, học tập tại hai nước này chính phủ quan tâm rất nhiều và không có sự phân biệt sinh viên nước ngoài hay sinh viên trong nước. Các chính sách đãi ngộ đều dược phát triển ra nước ngoài để tiềm kiếm tài năng để rèn luyện và bồi dưỡng.

Các trường học tai Hàn Quốc và Nhật Bản đều có quy mô lớn, khuôn viên trường đẹp rộng và đáp ứng các nhu cầu cần thiết của sinh viên. Đặt biệt là đội ngũ giảng viên hầu hết là các tiến sĩ, thạc sĩ, giáo sư đã được đào tạo từ các trường đại học nổi tiếng trên thế giới như các trường đại học ở Mỹ, Anh, Pháp, Đức...

- Hàn Quốc: Được xem là quốc gia có nhiều trường đại học giúp sinh viên có thể nghiên cứu chuyên sâu vào các ngành học nhất là ngành dược học và y khoa. Hàn Quốc rất ưu tiên phát triển gióa dục nên nền giáo dục Hàn Quốc rất được quan tâm. Các trường đại học đào tạo rất nhiều ngành nghề nên thoải mái cho các sinh viên lựa chọn từ cao đẳng đến đại học, tiến sĩ, thạc sĩ.

- Nhật Bản: Là đất nước có sự giáo dục và rèn luyện con người tốt nhất, có nhiều ứng dụng giúp sinh viên phát triển tư duy chính bản thân mình. Nên giáo dục ở Nhật Bản nổi tiếng trên thế giới về chất lượng cũng như đào tạo nhiều lĩnh vực khác nhau như y khoa, kinh doanh, môi trường, văn hóa, thời trang, lý hóa, âm nhạc, phim hoạt hình và nhiều còn nhiều ngành khác... Vì vậy bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn cho việc lựa chọn ngành nghề học để phát sau này tìm được việt tốt hơn để phát triển tương lai của mình.

>>> Xem thêm: Nên chọn du học Hàn Quốc hay Nhật Bản

2. Chi phí du học tại Hàn Quốc và Nhật Bản


Hàn Quốc và Nhật Bản là 2 nước có mức sống cao nên việc sinh sống và học tập tại đây chi phí sẽ cao hơn các quốc gia khác. Nhưng diều này sẽ không cản trở các bạn nhiều, nếu du học tại Hàn Quốc tổng các chi phí khoảng 12000$, còn du học tại Nhật Bản thì con số này sẽ cao hơn 1 tí.

Chính phủ Hàn Quốc và Nhật Bản đều có các chính sách hỗ trợ cho sinh viên như có nhiều chương trình học bổng tại các trường đại học có những chế độ riêng của từng trường. Vì vậy đã hỗ trợ được rất nhiều sinh viên có điều kiện tài chính không được tốt. Tỉ lệ các du học sinh du học đạt được các suất học bổng tại Hàn Quốc luôn cao hơn Nhật Bản.

 
chọn du học Hàn Quốc hay Nhật Bản
Nên chọn du học Hàn Quốc hay Nhật Bản
 

4. Nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc.


Hàn Quốc và Nhật Bản là những nước phương đông nên nền văn hóa đều có nhiều nét tương đồng với nhau. Đặc biệt nhất là nghệ thuật trà đạo của Nhật Bản và Hàn Quốc có những nét đặc sắc riêng của nhau, nhưng có một điểm chung là được nâng lên thành một nét văn hóa đặc sắc của dân tộc.

Qua trà đạo người ta có thể hòa mình vào tư nhiên, thư giãn tâm hồn sau những giờ làm việt mệt, đây cũng là một cách tiếp khách của người Hàn Quốc và Nhật Bản.

Cả hai quốc gia này đều có những điểm tương đồng với nhau,rất phù hợp để các du học sinh lựa chọn. Du học Hàn Quốc hay Nhật Bản thì cũng vậy các bạn đều có cơ hội tiếp xúc với nền giáo dục chất lượng và hiện đại, bạn có cơ hội làm việc tốt và bạn có thể tham quan cũng như khám phá các khu du lịch và nền văn hóa độc đáo của hai nước này.

>>> Xem thêm: Du học Hàn Quốc với học bổng toàn phần

5. Cơ hội làm việc.


Với vị thế của mình tên thế giới được đánh giá rất cao nhiều mặt như giáo dục, kinh tế thì đa phần các quốc gia ở Hàn Quốc và Nhật Bản đều phát triển mạnh. Nếu sau khi ra trường bạn muốn về nước mình để lập nghiệp thì tấm bằng du học tại Hàn Quốc hay Nhật Bản thì bạn đều có thể chọn làm việc tại các công ty lớn của Nhật và Hàn.
 
cơ hội làm thêm tại Hàn Quốc và Nhật Bản
Cả 2 nước đều có những quy định riêng cho việc làm thêm của du học sinh.

+ Hàn Quốc thì sau 6 tháng bạn có thể đi làm, tối đa 1 tuần bạn có thể làm 20 giờ

+ Nhật Bản thì bạn có thể đi làm sau 1 tháng và làm được 28h/tuần.

Trên là những đánh giá của chúng tôi, hai quốc gia đều có những ưu điểm và nét đẹp riêng để bạn có thể tự do lựa chọn du học Hàn Quốc hay Nhật Bản. Chúc các bạn thành công trong chuyến du học của mình.

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 0919 407 100

Timeout ! Get new captcha