​Du học Hàn Quốc năm 2017 có gì mới?

Chia sẻ: Google

Hàn Quốc là quốc gia luôn chú trọng đầu tư vào ngành giáo dục, hệ thống giáo dục ở đây hiện đại và tiên tiến không kém gì so với các quốc gia ở châu Âu và châu Mỹ. Hàn Quốc luôn nằm trong top các quốc gia có thành tích học tập cao nhất thế giới. Chính vì vậy, môi trường học tập ở đây ngày càng thu hút các bạn học sinh, sinh viên trên toàn thế giới tìm đến để trải nghiệm học tập, trong đó số lượng du học sinh của Việt Nam là một con số không nhỏ. Để được đi du học ở Hàn Quốc, ngoài việc phải chuẩn bị về năng lực tiếng Hàn thật tốt bạn còn phải được xét duyệt hồ sơ xin visa du học. Những điểm mới trong việc cấp visa do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam quy định mở ra không ít những cơ hội cũng như thách thức đối với học sinh, sinh viên Việt Nam.

1. Kiểm tra chặt chẽ hồ sơ tốt nghiệp và năng lực tiếng Hàn của mỗi cá nhân.

Sau khi xét các điều kiện của bản thân phù hợp với điều kiện đi du học Hàn Quốc và lựa chọn trường học phù hợp với ngành mà bạn muốn theo học, bạn phải nhanh chóng làm hồ sơ đi du học Hàn Quốc gửi đến Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam để xin visa du học.
 
Điểm mới trong hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc 2017
Điểm mới trong hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc 2017
 

Điểm mới khi đăng ký xin visa du học Hàn Quốc năm 2017 là các bạn du học sinh trước tiên cần phải bổ sung thông tin liên quan đến trường THPT của mình và các thông tin liên quan đến các Trung tâm tư vấn du học hoặc giáo viên dạy tiếng Hàn.

Những thông tin bao gồm như: học bạ, bằng tốt nghiệp,... sẽ được Đại sứ quán trực tiếp xác minh tính chính xác trong các hồ sơ được gửi đến. Riêng đối với những trường hợp không thể trực tiếp xác thực như trên thì Đại sứ quán phải tăng cường phỏng vấn du học sinh.

Đại sứ quán đề nghị các học sinh xin visa và các Trung tấm tư vấn du học hỗ trợ liên kết để Đại sứ quán có thể kiểm tra được tính xác thực của hồ sơ di du học Hàn Quốc tại các trường THPT thông qua điện thoại hoặc công văn.

Ngoài ra đối với các trường hợp học sinh có thành tích học tập thấp Đại sứ quán sẽ tạo điều kiện tăng cường kiểm tra ngôn ngữ Hàn Quốc nhằm để hiểu rõ mục đích đi du học và quyết tâm học tập của các học sinh, sinh viên này.

2. Thời gian nộp hồ sơ sau khi bị từ chối cấp visa sẽ được rút ngắn, đồng thời nghiêm chỉnh xử lý đối với các trường hợp nộp giấy tờ giả.

Trong trường hợp hồ sơ sau khi bị từ chối sẽ được rút ngắn thời gian từ 6 tháng xuống còn 3 tháng, với lý do thiếu sự chuẩn bị khi đi du học như năng lực tiếng Hàn kém.

Đối với những trường hợp nộp giấy tờ giả khi bị phát hiện sẽ bị từ chối cấp visa. Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ lưu toàn bộ các thông tin cá nhân của người có liên quan đến việc nộp hồ sơ giả để lưu ý khi cấp các loại visa khác như visa để đi du lịch. Đồng thời xử phạt mạnh tay với các Trung tâm tư vấn dư học nếu cố tình bao che, dung túng cho hành vi này.

>>> Xem thêm: https://duhochanquoc.com/Nhung-dien-kien-can-thiet-de-du-hoc-Han-Quoc.html

3. Học sinh du học ở các trường Đại học tại Hàn Quốc được miễn giảm hồ sơ và xin mã số visa ở Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc sở tại của các trường Đại học đó, được cấp visa thẳng trong vòng 1 tháng.

Trước tiên, chúng ta tìm hiểu xem visa thẳng là gì?

Từ ngày 01/07/2016 Bộ tư pháp Hàn Quốc đã thông báo chính thức về việc cấp visa thẳng cho các bạn có nguyện vọng đi du học tại các trường Đại học Hàn Quốc.

Để có được visa thẳng đúng nghĩa, tất cả học sinh cần phải thực hiện theo những bước sau:

Bước 1. Nộp hồ sơ đi du học Hàn Quốc và những trường Đại học thuộc nhóm trường được thẩm định có tỉ lệ bỏ trốn dưới 1%. Đồng thời những trường Đại học này phải phù hợp với năng lực tài chính của gia đình và nguyện vọng của cá nhân du học sinh).

Bước 2. Trường Đại học tại Hàn Quốc sẽ trực tiếp xét hồ sơ xin du học của du học sinh. Những hồ sơ được chấp nhận sẽ gửi đến Cục xuất nhập cảnh của Tỉnh/Thành phố nơi trường đó trực thuộc. Ví dụ trường Đại học Korea sẽ gửi những hồ sơ được chấp nhận đến Cục xuất nhập cảnh của Thành phố Seoul.

Bước 3. Cục xuất nhập cảnh của Tỉnh/Thành phố nơi mà trường Đại học trực thuộc sẽ xét duyệt hồ sơ của du học sinh một lần nữa. Nếu đạt, học sinh sẽ được cấp mã số visa Hàn Quốc (dự kiến thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ dưới 2 tuần).

Bước 4. Du học sinh nộp mã số visa Hàn Quốc được cấp từ Cục xuất nhập cảnh của Tỉnh/Thành phố kèm theo một số giấy tờ khác nộp lên Đại sứ quán Hàn Quốc và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Bước 5. Du học sinh nhận visa từ Đại sứ quán Hàn Quốc sau khoảng 01 tuần (không cần phải nộp hồ sơ và phỏng vấn như trước đây).
 
Các trường Đại học tại Hàn Quốc sẽ trực tiếp xét duyệt visa du học
Các trường Đại học tại Hàn Quốc sẽ trực tiếp xét duyệt visa du học
 

Ưu điểm của chương trình du học Hàn Quốc với visa thẳng 100% giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian chờ đợi xét duyệt hồ sơ, không còn phải chen chân xếp hàng dài tại Đại sứ quán để nộp hồ sơ, không còn phải chờ đợi được cấp visa trong mòn mỏi nữa. Còn có thể hưởng được vố số những lợi ích sau:
 
  • - Độ tuổi tham gia được mở rộng từ 18 - 24 tuổi.
  • - Không giới hạn đối tượng lộ trình học gián đoạn.
  • - Tiết kiệm nhiều thời gian.
  • - Không yêu cầu cao về học lực cá nhân.
  • - Không giới hạn tài chính gia đình học sinh.
  • - Không quá khó khăn trong việc chứng minh thu nhập.
  • - Không cần phải chuẩn bị những bộ hồ sơ dày cộp và không phải phỏng vấn tại Đại sứ quán.
Với những điểm mới trong việc cấp visa du học Hàn Quốc như trên, du học sinh sẽ nhận được rất nhiều hỗ trợ thuận lợi hơn, đồng thời nguồn du học sinh cũng được chắt lọc một cách kỹ càng hơn đảm bảo chất lượng du học cũng như hiệu quả học tập của du học sinh khi du học ở Hàn Quốc.

Nếu bạn có đam mê với ngôn ngữ Hàn và yêu thích văn hóa của đất nước Hàn Quốc, hãy chuẩn bị thật tốt năng lực tiếng Hàn của mình và nộp hồ sơ xin visa du học.
Chúc bạn thành công!

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 0919 407 100

Timeout ! Get new captcha
Tư vấn online