Nên chọn đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản?

Chia sẻ: Google

Vậy giữa du học hàn quốc và du học nhật bản cái nào tốt hơn chúng ta hãy cùng xem bài viết dưới đây.

Phân vân giữa du học Hàn Quốc và du học Nhật Bản

Việc lựa chọn một nền giáo dục tốt hơn sau khi tốt nghiệp phổ thông bằng hình thức đi du học đang là xu hướng hàng đầu được khá nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn. Nhưng ngoài những mặt hạn chế về ngôn ngữ, kiến thức thì nhiều bạn còn không đủ điều kiện tài chính để du học. Du học Nhật Bản và du học hàn quốc 2018... đang là những sự lựa chọn được khá đông bạn trẻ trên toàn thế giới.

Cùng với việc phát triển của nền kinh tế thì hệ thống giáo dục của Hàn Quốc và Nhật Bản cũng được đánh giá khá cao. Sau đây sẽ là một vài chia sẻ để các bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích về điều kiện du học tại 2 đất nước này.

Nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản
Nên chọn đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản

Du học Hàn Quốc sẽ được gì?

1) Ngôn ngữ:

Tiếng Hàn có thể xem đơn giản hơn so với tiếng Nhật nên bạn chỉ cần bỏ chút ít thời gian khoảng 8 tháng đến 1 năm là có thể nói tương đối khá tiếng Hàn. Vì vậy các bạn du học sinh không cần phải lo lắng trong vấn đề về ngôn ngữ này.

2) Văn hoá và con người Hàn Quốc:

Là một nước thuộc khu vực châu Á với truyền thống văn hóa đặc sắc lâu đời cùng với những con người thân thiện, dễ mến… nên các bạn sinh viên du học hàn quốc cũng đừng lo sợ khi sống ở một đất nước xa lạ.du học Hàn Quốc

Bạn sẽ nhận được gì khi du học hàn quốc


3) Chi phí du học:

Chi phí du học hàn quốc tương đối rẻ và phù hợp với túi tiền của gia đình nếu muốn cho con em đi du học. Để có thể tham khảo kỹ càng hơn trước khi ra quyết định thì các bạn cũng như phụ huynh có thể tham khảo chi phí du học tại các trung tâm tư vấn du học hàn quốc uy tín.

>>> Xem thêm: Du học Hàn Quốc với chi phí như thế nào

4) Chế độ học bổng du học hàn quốc:

Hàng năm chính phủ Hàn Quốc cũng như các trường đại học dành nhiều suất học bổng cho sinh viên du học hàn quốc cũng như sinh viên bản địa. Có thể nói việc xin học bổng cũng không quá khó cho các bạn bởi vì tất cả các trường đại học đều có hệ thống giáo dục chất lượng với các giáo sư, tiến sĩ… có trình độ chuyên môn cao.

Du học Nhật Bản so với du học Hàn Quốc thì như thế nào?

1) Ngôn ngữ:

Tiếng Nhật là yếu tố quan trọng nhất giúp các bạn trẻ có cơ hội đạt được thành công khi học tập và sinh sống tại đất nước với những con người năng động này.

Các bạn có thể làm quen với người bản xứ Nhật tại các trung tâm học tiếng Nhật.Du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản bạn sẽ được gì?


2) Lựa chọn trường:

Chọn đúng trường, đúng ngành nghề cho tương lai cũng là một lời khuyên đối với tất cả các bạn du học sinh, không cần phải chọn trường có danh tiếng, cũng không nhất thiết phải chọn trường ngay tại trung tâm thủ đô Tokyo vì chi phí ở đây rất đắt đỏ.

3) Điều kiện tài chính:

Tài chính là yếu tố khá quan trọng đối với du học sinh, yếu tố khiến các bạn yên tâm để sinh sống và học tập trong một quá trình dài hạn, nhưng bên cạnh đó thì các trường tại Nhật cũng có rất nhiều suất học bổng cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập.

Thực tế thì lựa chọn du học hàn quốc chất lượng hay Nhật Bản đều tốt. Bởi 2 nước này đang được đánh giá rất cao trong lĩnh vực kinh tế cũng như giáo dục. Để có thể có yêm tâm cho quá trình du học của mình về chi phí cũng như thủ tục, các bạn có thể đến các trung tâm uy tín để được tư vấn cũng như trung tâm tư vấn du học Nhật Bản cùng với những dịch vụ tốt nhất để có sự lựa chọn đúng đắn cho mình.

>>> Tham khảo thêm bài viết: Tư vấn du học Hàn Quốc cho sinh viên

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 0919 407 100

Timeout ! Get new captcha