Bạn nghĩ du học Hàn Quốc dễ hay khó?

Chia sẻ: Google

Bạn nghĩ du học Hàn Quốc dễ hay khó?

Du học Hàn Quốc hiện nay ngày càng được rất nhiều bạn đã lựa chọn để thực hiện ước mơ du học của mình. Nhưng theo bạn thì du học Hàn Quốc dễ hay khó? Và làm sao để bạn có thể đến du học Hàn Quốc một cách thuận lợi và dễ dàng nhất.

Những lý do làm cho du học Hàn Quốc khó khăn

Nhiều bạn nói rằng du học Hàn Quốc rất khó. Nhưng thật sự đúng như vậy không? Theo kinh nghiệm du học của các sinh viên đi trước và các chuyên gia tư vấn du học Hàn Quốc thì hiện nay có 4 lý do khiến cho các bạn cảm thấy du học Hàn Quốc khó khăn. Đó chính là:
 
Du học Hàn Quốc dễ hay khó
Du học Hàn Quốc dễ hay khó

1. Thử thách đầu tiên bạn cần vượt qua đó là tiếng Hàn

Không giống như các nước khác đi du học Hàn Quốc ngoài khả năng tiếng Anh thì các bạn cần chuẩn bị cho bạn vốn tiếng Hàn thật tốt bởi vì nếu không có tiếng Hàn thì bạn không thể tiếp thu được tất cả các kiến thức và sinh hoạt tại đây. Học thêm một ngoại ngữ nữa khiến cho nhiều bạn cảm thấy nản và thấy việc du học Hàn Quốc trở nên khó khăn hơn so với các nước khác.

2. Chuẩn bị hồ sơ chưa chu đáo và cẩn thận.

Rất nhiều bạn đã phải hoãn kế hoạch du học Hàn Quốc của mình, lý do là hồ sơ chuẩn bị chưa đáp ứng đủ các yêu cầu. Không phải  các trường đại học tại Hàn Quốc khắt khe mà bởi vì các bạn không có sự chuẩn bị kỹ cho hồ sơ của mình. Những lỗi mà các bạn thường gặp nhất là: thông tin không chính xác, thiếu giấy tờ, gửi hồ sơ quá hạn. Khi hồ sơ không đạt yêu cầu thì các bạn phải bổ sung thêm  hay phải hoãn thời gian du học. Và khi gặp phải những vấn đề như vậy thì bạn cảm thấy việc du học trở nên rắc rối và phức tạp.

Các vấn đề khó khăn khi đi du học Hàn Quốc
Các vấn đề khó khăn khi đi du học Hàn Quốc
 

3. Không theo kịp chương trình học tập tại Hàn Quốc

Rất nhiều du học sinh khi đến du học Hàn Quốc đều than rằng việc học ở đây nặng và không thể theo kịp các kiến thức. Bạn không hiểu hay không theo kịp bài giảng thì bạn sẽ cảm thấy việc học rất khó và dần sẽ chán. Để tránh tình trạng này thì các bạn cần tìm hiểu kỹ các phương pháp học tập tại đây và sẵn sàng để thay đổi cách học bởi các trường ở Hàn Quốc rất có thể sẽ không dạy như các giảng viên ở Việt Nam.

4. Chính sách du học Hàn Quốc khắt khe hơn

Hiện nay có một thực trạng đó là các du học sinh Việt Nam du học Hàn Quốc đã bỏ học và đi làm thêm bất hợp pháp. Do Số lượng này ngày càng nên chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra rất nhiều chính sách khắt khe hơn khi cấp visa du học Hàn Quốc cho các bạn sinh viên nước ta. Tuy nhiên các bạn cũng không cần phải lo lắng vấn đề này vì khi bạn thực sự muốn đi du học để tìm thêm kiến thức và chuẩn bị hồ sơ cẩn thận và đầy đủ theo đúng yêu cầu thì không có một lý gì mà các trường đại học tại Hàn Quốc từ chối một sinh viên như bạn.
 
Chi phí du học Hàn Quốc
Chi phí du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc sẽ thuận lợi và dễ hơn nhiều nếu …

Những khó khăn phía trên chắc chắn sẽ không làm bạn chùn bước nếu bạn thực sự hạ quyết tâm đi du học Hàn Quốc. Nếu như hiểu được các khó khăn thì bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm và sẽ chuẩn bị hồ sơ tốt hơn. Chỉ cần làm như vậy thì bạn sẽ cảm thấy việc du học Hàn Quốc sẽ trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn nhiều. Bên cạnh đó, du học Hàn Quốc còn rất nhiều điều hấp dẫn giúp  việc học tập và cuộc sống của bạn tại xứ sở kim chi trở nên hấp dẫn và . Đó chính là:

1. Du học Hàn Quốc với chi phí thấp

Chi phí du học tại đây không đắt đỏ như các nước châu Âu bạn chỉ cần khoảng 3000 đến 4000 USD là bạn có thể sẵn sàng lên đường đi du học. Đây là số tiền đủ để bạn chi trả cho các khoản chi phí năm đầu tiên tại Hàn Quốc. Mức chi phí này khá là phù hợp và hợp lý với khả năng tài chính của nhiều gia đình Việt Nam hiện nay.

>>> Xem thêm: Du học Hàn Quốc có đắt không

2. Trình độ tiếng Hàn là chìa khóa thành công

Khi đi du học Hàn Quốc các bạn cần phải chuẩn bị vốn tiếng Hàn thật tốt để có thể giao tiếp hàng ngày và bạn sẽ không cảm thấy lạc lõng giữa một môi trường sống mới. Đối với những bạn có khả năng tiếng Hàn tốt thì có rất nhiều lợi thế. Đó là bạn sẽ có cơ hội nhận những suất học bổng thật hấp dẫn và cơ hội tìm kiếm việc làm thêm mức lương cao cũng như nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới.
 
Học bổng du học Hàn Quốc
Học bổng du học Hàn Quốc

3. Học bổng du học Hàn Quốc hấp dẫn

Chỉ cần bạn học tập chuyên cần và có một kết quả học tập loại khá trở lên thì những suất học bổng trị giá 40% học phí sẵn sàng chào đón bạn. Với những suất học bổng như vậy giúp bạn giảm đi 1 phần chi phí và khi đó bạn cảm thấy việc du học Hàn Quốc dễ dàng hơn rất nhiều.

4. Cơ hội tìm kiếm việc làm thêm

Các sinh viên du học Hàn Quốc được phép đi làm thêm trong quá trình học tập. Có rất nhiều việc làm để bạ có thể tự do lựa chọn như làm việc trong trường đại học, trợ giảng hay làm thêm tại các nhà hàng. Mức thu nhập phụ thuộc vào khả năng vào vị trí công việc của bạn. 

Làm tốt những điều trên bạn sẽ thấy du học Hàn Quốc trở nên dễ hơn rất nhiều. Và bây giờ bạn đã có thể trả lời được câu hỏi của bản thân mình chưa? Du học Hàn Quốc dễ hay khó nó phụ thuộc vào bản thân bạn mà thôi.

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615

Timeout ! Get new captcha
Zalo chat