Bí quyết đi du học Hàn Quốc

Chia sẻ: Google

Bí quyết đi du học Hàn Quốc

Bạn quyết định đi du học Hàn Quốc, quyết định tới với đất nước của những K-pop, những drama đang tạo nên làn sóng Hallyu tràn ngập khắp thế giới. Bạn sẽ có cơ hội khám phá những điều thú vị còn ẩn sâu tại đất nước này. Nhưng trước tiên bạn nên biết một số bí quyết du học Hàn Quốc – những điều sẽ giúp bạn thành công trên con đường đã lựa chọn.
 
Bí quyết đi du học Hàn Quốc
Bí quyết đi du học Hàn Quốc

1. Lựa chọn ngôi trường phù hợp với bản thân

Khi chọn đi du học Hàn Quốc thì bạn sẽ có rất nhiều thông tin khác nhau về các ngôi trường tại Hàn Quốc và nhiệm vụ của bạn là phải chọn ra một ngôi trường phù hợp với bản thân mình nhất. Nhưng để có thực hiện được điều này thì không dễ chút nào. Vậy có thể dựa vào đâu để bạn đưa ra quyết định học nơi nào phù hợp với mình. Theo kinh nghiệm du học của các bạn sinh viên đã và đang học tập tại Hàn Quốc thì đáp án sẽ dần sẽ hé lộ cho các bạn khi trả lời các câu hỏi sau:

- Bạn muốn học ngành gì?

- Bạn muốn học tại vùng nào của Hàn Quốc?

- Học phí như thế nào là phù hợp với khả năng tài chính của bạn.

- Các yêu cầu đầu vào của trường ra sao?

- Ngôi trường mà bạn thích có điều gì thu hút không.

Trả lời tất cả các câu hỏi trên thì bạn đã có thể cho mình một danh sách các trường học tại Hàn Quốc phù hợp với kế hoạch học tập của bạn sắp tới. Bên cạnh đó thì bạn nên lập cho mình một bảng để liệt kê ra các điểm mạnh và điểm yếu của từng trường coi nó có phù hợp với mình hay không.

Lựa chọn trường phù hợp với bản thân
Lựa chọn trường phù hợp với bản thân
 
Vì sao việc lựa chọn trường lại là một trong những bí quyết du học Hàn Quốc? Bởi thực sự nhiều bạn đã không tìm hiểu kỹ khi lựa chọn trường để rồi gặp phải những điều không như ý mình. Ví dụ như chương trình học không phù hợp với nhu cầu và năng lực của bản thân hay trường không nằm ở trung tâm hoặc ở nơi có khí hậu không phù hợp với tình hình sức khỏe của bạn; chi phí sinh hoạt cũng như học phí tại trường cao hơn khả năng tài chính của bạn; bạn khó tìm được việc làm thêm gần trường. Những vấn đề phát sinh trên có thể gây ảnh hưởng tới kết qur học tập và tâm lý của bạn. Vì vậy, một trong những việc bạn nên làm đầu tiên khi lựa chọn đi du học Hàn Quốc là tìm hiểu và lựa chọn kỹ ngôi trường phù hợp với bản thân.

2. Chuẩn bị vốn tiếng Hàn tương đối

Ký năng tiếng Anh của bạn rất tốt nhưng khi đã lựa chọn đi du học Hàn Quốc thì bạn vẫn chuẩn bị cho mình vốn tiếng Hàn tương đối tốt nhé. Bởi hầu hết các trường đại học tại Hàn Quốc khi sinh viên đăng ký đi du học thì phải có tiếng Hàn TOPIK 3. Nếu bạn không đủ điều kiện tiếng Hàn như yêu cầu thì nhà trường sẵn sàng mở các khóa học tiếng Hàn để giúp bạn có thể đảm bảo vốn tiếng Hàn cơ bản trước khi vào bước vào khóa học chuyên ngành. 
 
Học bổng du học Hàn Quốc
Học bổng du học Hàn Quốc

3. Cơ hội nhận học bổng .

Hàn Quốc không giống như các quốc gia khác, khi du học Hàn Quốc thì cơ hội nhận học bổng của bạn không quá khó khăn. Chia sẻ của các du học sinh đang học tập tại Hàn Quốc thì ngoài những suất học bổng khi mới nhập học, các bạn hoàn toàn có rất nhiều cơ hội nhận các suất học bổng trong quá trình học tập tại đây. Chỉ cần bạn học chăm chỉ và duy trì thành tích học tập của bạn đạt loại khá trở lên thì những suất học bổng đó sẽ nằm trong tầm tay của bạn.

>>> Xem thêm: Học bổng du học Hàn Quốc cho học sinh cấp 3

4. Chủ động trong kế hoạch là chìa khóa cho thành công

Khi chọn đi du học Hàn Quốc là các bạn đã bắt đầu cuộc sống tự lập rồi đó và một bí quyết giúp bạn tự tin và chủ động chính là bạn biết cách lên kế hoạch học cho chính mình. Kế hoạch ở đây đó là những điều bạn dự định sẽ thực hiện như học tập, làm thêm, nghiên cứu hay khám phá xứ sở kim chi.

Du học Hàn Quốc
Du học Hàn Quốc
 
Trong đó thì kế hoạch học tập là quan trọng nhất nó quyết định sự thành công con đường du học của bạn. Các bạn nên lập cho mình một thời gian lịch biểu để kiểm soát thời gian học tập cũng như làm thêm và vui chơi, đồng thời các bạn nên đưa ra cho mình một phương pháp học phù hợp. Thời gian đầu chắc chắn bạn bạn sẽ phải cố gắng và chăm chỉ nên dành nhiều thời gian cho việc học để bắt kịp được các bài giảng trên lớp cũng như làm quen với cách học tại nước ngoài.

Thực tế, khi bạn lên kế hoạch cho chuyến du học của mình thì bạn mới hạn chế được các khó khăn bất ngờ xảy ra, từ đó bạn cảm thấy cuộc sống du học sẽ trở nên tuyệt vời hơn. Một kế hoạch tốt của chính bạn đặt ra sẽ là bí quyết du học Hàn Quốc thành công cho bạn.

Trên đây là một số bí quyết du học Hàn Quốc dành cho những bạn chuẩn bị đi du học. Trung tâm tư vấn du học chúng tôi hy vọng rằng đây là những kinh nghiệm du học nhỏ mà quý báo này sẽ giúp bạn tự tin và thành công trong tương lai.

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615

Timeout ! Get new captcha
Zalo chat