Danh sách các trường top 1% của Hàn Quốc năm 2021

Chia sẻ: Google

Du học hàn quốc đang dần trở thành xu hướng khá phổ biến đối với các bạn trẻ Việt Nam. Chịu ảnh hưởng khá sâu rộng từ làn sóng Hallyu qua phim ảnh, âm nhạc, văn hóa giữa hai quốc gia tương đồng ở nhiều nét, Hàn Quốc được xem là một trong những con rồng của Châu Á và đặc biệt hệ thống giáo dục Hàn Quốc có chất lượng nằm trong top đầu của Châu Á. Đó là những lý do chủ yếu khiến các trường đại học cao đẳng ở Hàn Quốc trở thành một trong những lựa chọn của các bạn có ước mơ du học.

Hiện nay, ở Hàn Quốc có hơn 400 trường đại học cao đẳng, phân bố rộng khắp các khu vực trên cả nước. Và vào đầu mỗi năm, Ủy ban thẩm định Đại Sứ quán Hàn Quốc cùng Bộ Tư Pháp sẽ xem xét để đưa ra danh sách các trường top 1 tại Hàn Quốc có chất lượng tốt nhất. Nếu các bạn còn đang thắc mắc không biết du học Hàn Quốc nên chọn trường đại học Hàn Quốc nào thì hãy tham khảo các trường dưới đây. 

Trường đại học Hàn Quốc top 1% năm 2021

1. Các trường đại học Hàn Quốc top 1% ở khu vực trung tâm


a. Các trường đại học Hàn Quốc khu vực Seoul:


- Trường đại học Konkuk (건국대학교) tọa lạc ở trung tâm thành phố Seoul, thành lập vào năm 1931, là trường đại học Hàn Quốc có chất lượng giáo dục tốt, đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo ra nhân tài cho Quốc gia. 

- Trường đại học Myongji (명지대학교) được thành lập vào năm 1948 là một trong những trường tư thục danh tiếng ở Hàn Quốc. Trường có hai campus khá rộng và tiện nghi: Campus ở thủ đô Seoul dành cho các ngành khoa học xã hội nhân văn, campus ở Yongin dành cho các ngành khoa học tự nhiên.

- Trường đại học quốc gia Seoul (서울대학교) thuộc top các trường đại học Hàn Quốc, là giấc mơ của bao thế hệ sinh viên Hàn Quốc cũng như sinh viên nước ngoài. Trường đại học Seoul Hàn Quốc thành lập được hơn 100 năm (1900), là trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Hàn Quốc, tọa lạc trong trung tâm thành phố Seoul và chưa năm nào ngôi trường này rớt khỏi danh sách các trường đại học top 1 Hàn Quốc.

- Trường đại học Kookmin (국민대학교) tọa lạc ngay vị trí trung tâm của thành phố Seoul tấp nập, được thành lập vào năm 1946 hiện có 13 trường thành viên trực thuộc hệ đại học. Trường đại học Kookmin có nhiều các trường thành viên trực thuộc.  
 

Trường đại học Hàn Quốc top 1 ở Seoul - Đại học Quốc gia Seoul
Trường đại học Hàn Quốc top 1 ở Seoul - Đại học Quốc gia Seoul

- Trường đại học Yonsei (연세대학교) thành lập năm 1885 là một trong các trường đại học Hàn Quốc lâu đời nhất. Cùng với trường đại học quốc gia Seoul, đại học Korea, Yonsei là một trong ba trường đại học tốt nhất Hàn Quốc. 

- Trường đại học Sogang (서강대학교) là trường tư thục nằm ở Seoul được thành lập bởi hội Thiên Chúa giáo vào năm 1960. Là một trong các trường đại học chịu ảnh hưởng bởi Thiên chúa giáo, đại học Sogang có phương pháp giảng dạy khá đặc biệt, mang hơi hướng của phương pháp giáo dục truyền thống của phương Tây.

- Trường đại học Seoul Sirip ( 서울시립대학교) là một trong các trường đại học công lập được thành lập vào năm 1918, là ngôi trường được nhận trợ cấp của chính phủ Hàn Quốc. Trường đại học Seoul Sirip thuộc top trường ưu tiên Hàn Quốc.

- Trường đại học nữ Ewha (이화여자대학교) là trường tư thục nữ nổi tiếng nằm trong trung tâm thành phố Seoul. Trường có khuôn viên rộng lớn và cực kỳ xinh đẹp,  đồng thời cũng là một trong các trường đại học Hàn Quốc có chất lượng đào tạo thuộc top cao.

- Trường đại học Hongik (홍익대학교) có tên gọi tắt mà sinh viên thường gọi là “Hongdae (홍대)”, nằm trong khu vực trung tâm thành phố Seoul. Đại học Hongik được xem là một trong những trường đại học Hàn Quốc số 1 về ngành nghệ thuật và kinh doanh.
 

Một góc khuôn viên của trường đại học Hàn Quốc
Một góc khuôn viên của trường đại học Hàn Quốc

- Trường đại học Chungang (중앙대학교) là ngôi trường nhiều năm liền nằm trong danh sách các trường top 1 tại Hàn Quốc nổi tiếng với ngành truyền thông. 

- Trường đại học nữ Sungshin (숭신여자대학교) là trường đại học tư thục nữ ở Seoul, được thành lập vào năm 1936. Với chương trình đào tạo đa ngoại ngữ đại học nữ Sungshin là trường đại học Hàn Quốc được rất nhiều sinh viên lựa chọn.
 

b. Các trường đại học ở Hàn Quốc khu vực Gyeonggi:


- Trường đại học Danguk (단국대학교) được thành lập vào năm 1947 nhưng đến năm 1950 trường tạm dừng giảng dạy vì chiến tranh Triều Tiên. Đây là một trong số ít trường đại học tại Hàn Quốc đào tạo ngành “Việt Nam học” dành cho sinh viên Hàn Quốc và quốc tế. 

- Trường đại học Thần học Seoul (서울신학대학교 - Seoul Theological University) được thành lập vào năm 1911 tọa lạc tại tỉnh Gyeonggi. Đây là ngôi trường nằm trong số các trường đại học ở Hàn Quốc tại khu vực có nhiều khu công nghiệp, là một trong các trường du học tại Hàn Quốc mà du học sinh lựa chọn.

- Trường đại học Hansei (한세대학교) thành lập vào năm 1953 tuy không phải là trường có khuôn viên quá đồ sộ nhưng đại học Hansei vẫn luôn giữ vững được chất lượng đào tạo và danh tiếng của trường trong khu vực. 

- Trường đại học Hanyang (한양대학교) thành lập vào năm 1939 là trường đại học tại Hàn Quốc có xếp hạng thứ 155 trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới với 76 đối tác quốc tế. 

2. Các trường đại học ở Hàn Quốc top 1% ở khu vực khác:


a. Các trường đại học ở Hàn Quốc khu vực Busan:


- Trường đại học Kosin (고신대학교) nằm trong danh sách các trường đại học ở Hàn Quốc danh tiếng, tọa lạc tại thành phố biển Busan, trường gồm 3 campus: Campus Yeongdo dành cho các khoa Thần học, Văn hóa toàn cầu tích hợp, Sức khỏe và phúc lợi; campus Songdo dành cho các khoa Y, điều dưỡng …; campus Cheonan ngôi nhà chung của trường dòng thần học.
 

b. Các trường đại học ở Hàn Quốc khu vực Gwangju:


- Trường đại học Gwangju (광주대학교) thành lập năm 1980 nằm tại thành phố Gwangju với lịch sử văn hóa lâu đời. Là một trong các trường đại học ở Hàn Quốc  liên kết với hơn 60 đối tác quốc tế, có nhiều chương trình trao đổi với các nước như 2+2, 2+3.
 

c. Trường top 1 Hàn Quốc khu vực Gangwon:


- Bên cạnh các trường top 1 Hàn Quốc khác, trường đại học Yonsei (campus Wonju) (연세대학교 - 원주) tuy nằm cách xa thành phố Seoul nhưng trường vẫn trang bị hệ thống cơ sở vật chất vô cùng tiện nghi gồm KTX dành cho sinh viên, nhà ăn, thư viện… Đa phần các sinh viên đến đây học đều có cảm giác thoải mái không chỉ vì những trang thiết bị vô cùng hiện đại mà còn vì bầu không khí trong lành hơn những khu vực khác. Chính điều này đã mang đến cho nó danh hiệu trường top 1 Hàn Quốc.
 

Khung cảnh mùa thu tại trường đại học Hàn Quốc - Đại học Yonsei
Khung cảnh mùa thu tại trường đại học Hàn Quốc - Đại học Yonsei
 

d. Các trường đại học tại Hàn Quốc khu vực Daejeon: 


- Trong số các trường đại học tại Hàn Quốc khu vực Daejeon thì trường đại học Mokwon (목원대학교) - thành lập vào năm 1954 là một trong những trường đại học tổng hợp lớn ở Hàn Quốc, đào tạo ra nhiều giáo sư ở nhiều lĩnh vực như Ngôn ngữ anh, âm nhạc, toán học,...
 

e. Các trường đại học công lập ở Hàn Quốc khu vực Gyeongsangbuk: 


- Trường đại học khoa học và công nghệ Pohang (포항공과대학교) thành lập năm 1986 nằm trong top các trường đại học công lập ở Hàn Quốc luôn đi đầu trong lĩnh vực công nghệ và là ước mơ của bao nhiêu thế hệ sinh viên có niềm đam mê với công nghệ.
 

f. Các trường đại học ở Hàn Quốc khu vực Chungcheongnam:


- Trường đại học Chungwoon (청운대학교) thành lập vào năm 1995 là ngôi trường cho chương trình cải cách giáo dục xuất sắc được Bộ Giáo dục công nhận. Trường có cơ sở vật chất hiện đại, khuôn viên rộng lớn thuộc top các trường đại học ở Hàn Quốc mới năm 2020. 

Trường Cao đẳng top 1% của Hàn Quốc năm 2021


Bên cạnh các trường đại học thuộc top 1% năm 2021, Bộ Tư Pháp Hàn Quốc còn chọn ra các trường cao đẳng ở Hàn Quốc đạt tiêu chuẩn và liệt kê vào danh sách các trường cao đẳng thuộc top 1% năm 2021 như sau:

- Trường cao đẳng phát thanh nghệ thuật Donga (동아방송예술대학교) ra đời với sứ mệnh đem lại những giá trị nghệ thuật chung cho Hàn Quốc và cả nhân loại, là một trong những lựa chọn hấp dẫn dành cho du học sinh yêu thích lĩnh vực nghệ thuật. 

- Trường cao đẳng công nghiệp Inha (인하공업전문대학) thành lập năm 1958 với vai trò như một viện công nghệ ứng dụng về điện tử, cơ khí, hàng không. Trường cung cấp chương trình đào tạo với chất lượng tốt, trang bị đầy đủ cơ sở vật chất để sinh viên có thể ứng dụng thực tế trong quá trình học.

- Trường cao đẳng Woosong (우송대학교) là trường có chất lượng đào tạo về cơ khí, kỹ thuật hàng đầu Hàn Quốc bên cạnh đó cũng rất phát triển với các chuyên ngành như phúc lợi xã hội, nhà hàng, khách sạn, ẩm thực…

- Trường cao đẳng nghệ thuật Seoul (서울예술종합학교) là trường cao đẳng nghệ thuật nổi tiếng và có chất lượng thuộc top đầu của Hàn Quốc nơi sản sinh ra nhiều nghệ sĩ kỳ cựu như Jang Dong Gun, Lee Seon Gyun…

- Trường cao đẳng kỹ thuật Dongwon (동원과학기술대학교) tọa lạc bên cạnh khu công nghiệp Yangsan thuộc tỉnh Gyeongsangnam, là cơ hội dành cho các bạn sinh viên có nhu cầu tìm kiếm công việc phù hợp để vừa học vừa làm. 

- Trường cao đẳng Yeungjin (영진전문대학교) nằm ở thành phố Daegu - một trong những thành phố công nghiệp phát triển bậc nhất Hàn Quốc, tập trung các tập đoàn lớn của Hàn Quốc như Samsung, LG, từ đó tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp tại trường.
 

Sinh viên quốc tế trải nghiệm văn hóa tại các trường đại học ở Hàn Quốc
Sinh viên quốc tế trải nghiệm văn hóa tại các trường đại học ở Hàn Quốc

Tư vấn chọn trường du học Hàn Quốc tại Phuong Nam Education


Với nhiều năm kinh nghiệm, Phuong Nam Education hiện là đối tác chính thức tại Việt Nam của các trường đại học cao đẳng Hàn Quốc danh tiếng.

1. Dịch vụ hỗ trợ du học


Phuong Nam Education cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp, toàn diện, giúp các bạn du học sinh có lộ trình du học thuận lợi nhất, cũng như hạn chế tối đa rủi ro.

- Hỗ trợ du học sinh trong việc học và luyện thi tiếng Hàn Quốc theo chứng chỉ TOPIK (bắt buộc khi du học tại Hàn Quốc) với các trình độ Sơ cấp, Trung cấp và Cao cấp.

- Tư vấn miễn phí thông tin về các trường, chương trình đào tạo.

- Tìm kiếm, cung cấp thông tin và tổ chức thi học bổng cho các học sinh, sinh viên.

- Hỗ trợ tìm kiếm các trường chất lượng, phù hợp với mong muốn của học sinh sinh viên.

2. Chuyên nghiệp và tận tâm


Đội ngũ tư vấn viên của Phuong Nam Education được đào tạo kỹ năng chuyên sâu, thường xuyên cập nhật kiến thức về hệ thống giáo dục, thủ tục đăng ký nhập học, visa,...

Với phong cách làm việc chuyên nghiệp, tận tâm, chúng tôi không chỉ mang đến các dịch vụ tư vấn đầy đủ, tối ưu mà còn thật sự trở thành người bạn đồng hành trên lộ trình du học của bạn.

Và hơn ai hết, Phuong Nam Education cũng thấu hiểu những khó khăn, bỡ ngỡ trong giai đoạn mới nhập học đối với du học sinh Việt Nam. Bởi vậy, chúng tôi luôn quan tâm, chia sẻ những kinh nghiệm giúp các bạn hòa nhập với môi trường, bạn bè, ngôn ngữ và văn hóa mới, cũng như giải quyết các vấn đề ở trường học,… 

Du học Hàn Quốc là ước mơ của rất nhiều thế hệ học sinh hiện nay. Việc được tiếp cận với một nền giáo dục tiến bộ là điều mà nhiều sinh viên hằng mong muốn. Với những thông tin trên, hi vọng các bạn sẽ có thể tìm được một trường đại học Hàn Quốc phù hợp với bản thân và thực hiện được kế hoạch của mình.

Hãy cùng Phuong Nam education chạm đến ước mơ du học Hàn Quốc nhé!

Xem thêm: Phuong Nam - Tư vấn du học Hàn Quốc

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615

Timeout ! Get new captcha
Zalo chat