Du học Hàn Quốc ngành cơ khí

Chia sẻ: Google
Với vị thế của nền công nghiệp, sáng tạo hàng đầu thế giới, các trường đại học Hàn Quốc đang trở thành cánh cổng ước mơ của biết bao bạn trẻ đam mê kỹ thuật, công nghệ. Du học Hàn Quốc ngành cơ khí hệ đại học chính là con đường tuy dài nhưng chắc chắn, được khá nhiều sinh viên lựa chọn.
 
du hoc han quoc nganh co khi dang hot
Du học Hàn Quốc ngành cơ khí với nhiều thử thách mới

Du học Hàn Quốc ngành cơ khí được chia thành hai học phần khác nhau, bao gồm: hệ đại học, và hệ đào tạo cử nhân - thạc sĩ - tiến sĩ. Mỗi hệ đào tạo này có một đặc điểm riêng, không chỉ về trình độ đào tạo và thời gian học tập. Lựa chọn học đại học ngành cơ khí tại Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị tinh thần cho một hành trình tương đối dài với nhiều thử thách, và trải nghiệm học hỏi quý giá.

Hầu hết các trường đại học chuyên ngành cơ khí tại Hàn Quốc chỉ đào tạo bằng Tiếng Hàn. Điều này đồng nghĩa với việc để theo học tại đây, bạn bắt buộc phải có năng lực hàn Ngữ cao, các kỹ năng thành thạo, và vượt qua kỳ thi kiểm tra kiến thức đầu vào. Tùy theo năng lực tiếng hàn của bạn trước khi lên đường du học, mà sẽ có các khóa học ngôn ngữ với độ dài và trình độ phù hợp. Số lượng các trường Hàn Ngữ tại Hàn Quốc tương đối lớn, trải dài khắp các khu vực, bạn cần lựa chọn ngôi trường phù hợp với điều kiện tài chính, cũng như địa lý của bản thân để theo học.

Khách quan đánh giá, học đại học ở Hàn Quốc chuyên ngành cơ khí sẽ tốn một khoản tiền không nhỏ so với đào tạo trong nước, tuy nhiên lại kinh tế hơn so với nhiều nước Châu Âu. Thông thường, thời gian học ngôn ngữ sẽ kéo dài 1-1,5 năm, sinh viên ra trường có thể giao tiếp, với các kỹ năng học tập như người bản ngữ, và khối lượng từ vựng chuyên môn ổn định. Mức học phí phải chi trả nằm trong khoảng từ 600.000 -800.000 Won. Hệ giáo dục đại học ở Hàn Quốc kéo dài khoảng 4 năm, đào tạo chuyên sâu về các chuyên ngành với học phí 5.000 USD/năm. Sinh hoạt phí ở Hàn thường rơi vào khoảng 500 - 800 USD/ tháng. Chưa kể đến các học bổng và hỗ trợ từ nhà trường và chính phủ, thì tổng chi phí du học ngành cơ Hàn Quốc khí không thuộc hàng đắt đỏ.
 
Du học Hàn Quốc ngành cơ khí
Du học Hàn Quốc ngành cơ khí
 
Tiến trình làm thủ tục du học Hàn Quốc hệ đại học được thực hiện bắt đầu từ du học các trường Hàn Ngữ. Tuy đã được đơn giản hóa, nhưng quá trình này vẫn gây ra khá nhiều khó khăn với những bạn sinh viên chưa có kinh nghiệm. Hầu hết các giấy tờ yêu cầu, liên quan đều được nhà trường thông báo với thí sinh qua các công ty, văn phòng đại diện, hoặc liên hệ hỗ trợ trực tiếp. Học tập tại các trường Hàn Ngữ, sinh viên không những được đào tạo ngôn ngữ, luyện thi kỳ thi năng lực EJU, học tập các kỹ năng cần thiết, mà còn được định hướng, tham gia các buổi hội thảo tuyển sinh của các trường đại học. Thư giới thiệu và sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ giáo viên cũng là yếu tố quan trọng, giúp bạn chinh phục ước mơ.

Du học sinh tại Hàn Quốc
Du học sinh tại Hàn Quốc
 
Bước vào giảng đường đại học, một thử thách mới lại bắt đầu với các sinh viên du học Hàn Quốc ngành cơ khí, đặc biệt là du học tự túc. Sinh viên phải tập trung hoàn toàn vào quá trình học tập, để đáp ứng yêu cầu về năng lực khá cao được đặt ra cho du học sinh nước ngoài. Kiến thức chuyên môn chuyên sâu khá nặng, cùng các hoạt động ứng dụng lý thuyết vào thực hành dường như đã lấp đầy thời gian của sinh viên. Nhưng, chắc chắn, khi tốt nghiệp đại học tại Hàn Quốc, một cánh cổng cơ hội và thành công đã mở ra trước mắt bạn. Với trình độ đạt chuẩn, bạn có thể lựa chọn tìm kiếm công việc và định cư tại Hàn Quốc hoặc trở về nước với nhiều cơ hội tiềm năng rộng mở.

Cần chuẩn bị gì để du học Hàn Quốc ngành cơ khí
 

du hoc han quoc voi nhieu thu thach
Chuẩn bị tâm lí khi đi du học

Chuẩn bị về tâm lý du học

Tâm lý là yếu tố quyết định, quan trọng nhất trước khi bắt đầu bất kỳ chuyến hành trình nào. Du học Hàn Quốc ngành cơ khí, sinh viên phải xa nhà, xa quê hương, đến một đất nước hoàn toàn mới lạ, khác biệt về thời tiết, nhịp sống và ngôn ngữ. Học tập trong môi trường áp lực tương đối lớn về chất lượng yêu cầu, cùng sự kỳ vọng từ gia đình, càng khiến sinh viên lo lắng, stress trong quá trình học tập nơi nước bạn. Cùng với đó, cơ khí, chế tạo - một ngành học khá khô khan, học phần khá nặng chuyên môn, dễ khiến sinh viên nản lòng, muốn từ bỏ.

Chuẩn bị về kiến thức trước khi đi du học Hàn Quốc

Chuẩn bị kiến thức nói chung cho sinh viên du học Hàn Quốc ngành cơ khí bao gồm 3 yếu tố: ngôn ngữ, hiểu biết, chuyên môn. Như đã biết, để được chấp nhận hồ sơ du học, sinh viên bắt buộc phải đạt trình độ tiếng hàn cơ bản, cụ thể quy định theo yêu cầu của các trường Hàn Ngữ. Có vốn Tiếng Hàn cơ bản, không chỉ giúp bạn làm quen nhanh hơn với cuộc sống, mà còn tạo điều kiện giúp bạn tìm công việc làm thêm dễ dàng hơn.

Chuẩn bị về chi phí du học Hàn Quốc

Yếu tố thứ ba, cũng là sự chuẩn bị tất yếu cho quá trình du học của du học sinh, tài chính. Học phí du học nước ngoài gấp khoảng 2, 3 lần chi phí trong nước. Thêm vào đó, chi phi du hoc Hàn Quốc sinh hoạt cũng không hề rẻ. Gia đình du học sinh cần có tình hình ổn định, hậu thuẫn vững chắc cho quá trình học tập lâu dài về sau.

Như đã nói ở trên, du học Hàn Quốc ngành cơ khí hệ đại học có thể là hành trình dài, nhiều thử thách, yêu cầu một ý chí vươn lên - và tinh thần thép. Nhưng ở cuối hành trình sẽ là “trái ngọt” xứng đáng.
Tư vấn online