Du học Hàn Quốc ngành quản lý khách sạn

Chia sẻ: Google
Quản trị khách sạn và du lịch là ngành học đang được nhiều bạn trẻ chọn lựa vì có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Nếu bạn có thắc mắc như trên, câu trả lời là: có, rất nên lựa chọn học ngành này nếu bạn đến xứ sở kim chi du học. Tại sao ư?

Nhu cầu nhân lực ngành du lịch và khách sạn tại Việt Nam rất lớn => Cơ hội việc làm khi về nước cao.
Du lịch, nhà hàng khách sạn là một trong những ngành được đánh giá cao nhất ở Việt Nam nói riêng và ASEAN nói chung. Theo Tổng Cục Du lịch Việt Nam, tốc độ tăng trưởng chung hàng năm trên toàn châu Á được dự đoán đạt mức kỷ lục là 7% trong giai đoạn 2012-2016 và Việt Nam đang dẫn đầu với 15%. Năm nay, nhu cầu lao động trong nước tại ngành này là khoảng 620.000 người.

Trước nhu cầu nhân lực lớn như vậy, du học sinh tốt nghiệp ngành du lịch và khách sạn tại quốc gia có chất lượng top đầu thế giới như Hàn Quốc rất được chào đón tại Việt Nam. Nếu bạn không có dự định định cư tại Hàn Quốc sau du học, bạn hoàn toàn có thể phát triển sự nghiệp khi trở về quê hương.

Cơ hội việc làm ngành Quản trị nhà hàng khách sạn

du hoc han quoc
Du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn
 
>>Xem thêm: Có nên du học Hàn Quốc ngành Make Up

Sự phát triển của dịch vụ, nhà hàng –khách sạn có quy mô, tổ chức, chiến lược tạo điều kiện cho sự hình thành và phát triển của ngành Quản trị nhà hàng-khách sạn. Và biến nó trở thành ngành HOT trong những năm gần đây. 

Quản trị khách sạn là quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý. Người quản lý phải lập các báo cáo kết quả tài chính, các bản thu - chi; lập ra quy tắc trong việc quản lý nhân sự, quản lý tỷ lệ phòng bán ra và phòng còn trống, quản lý việc chế biến thực phẩm…

Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn đào tạo cử nhân có đủ kiến thức về chuyên môn và ngoại ngữ, kỹ năng nghề nghiệp,sự năng đông,nhanh nhạy, phẩm chất đạo đức, tác phong nghề nghiệp để có thể làm việc hiệu quả trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn.

Đào tạo ngành quản trị du lịch và khách sạn tại Hàn Quốc có rất nhiều ưu điểm:

+ Nội dung chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế tập trung về toàn bộ các khía cạnh của ngành du lịch khách sạn

+ Đẩy mạnh về thực tế với những sự đổi mới về thị trường khách sạn và những vấn đề quản trị khách sạn.

+ Hơn nữa, nhà trường luôn khuyến khích cho sinh viên thực tập tại những công ty du lịch khách sạn ở Hàn Quốc.

Với phương pháp học đi đôi với hành, coi trọng những trải nghiệm quý báu rút ra từ thực tế, hứa hẹn việc được học ngành du lịch và khách sạn tại Hàn Quốc sẽ đem đến cho bạn khoảng thời gian vừa học vừa làm đầy ý nghĩa và nhiều bài học kinh nghiệm.

Sau khi tốt nghiệp, các em có thể đảm nhận công việc trong các bộ phận của một khách sạn – nhà hàng từ 3-5 sao như bộ phận phòng, ẩm thực, bếp, hội nghị yến tiệc, bộ phận tiền sảnh (Front Office), cấp quản lý trong các khách sạn và nhà hàng đạt tiêu chuẩn quốc tế hay trở thành cán bộ điều hành, tiếp thị, nhân sự, tài chính tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong và ngoài nước tại các khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí với các vị trí quản lý, hành chính, nhân lực, tài chính, marketing...

1. Trường Đại học Hàn Quốc (Korea University).

du hoc han quoc
Hình ảnh về Đại học ở Hàn Quốc

Đại học Hàn Quốc được thành lập vào năm 1905, được công nhận rộng rãi là một trong những đại học hàng đầu tại Hàn Quốc. Trường được biết đến về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Trường có rất nhiều chuwowg trình đào tạo với đa dạng về nhiều ngành nghề khác nhau. Hiện nay có hơn 40% các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh và đến năm 2015 con số này sẽ được nâng lên 50%.

Trường có khuôn viên rộng  và hiện đại bậc nhất Hàn Quốc. Là ngôi nhà của hơn 37 000 sinh viên từ kháp nơi trên đất nước và thế giới. Với kiến trúc đặc sắc và sắc màu rực rỡ thảm cỏ và hoa lá trường Đại học Hàn Quốc được biết đến là một trong những ngôi trường đẹp nhất Hàn Quốc. Đại học Hàn Quốc đặt trọng tâm vào sự giáo dục quốc tế hiện đại và năng động, hiện nay trường đã có hơn 500 đối tác toàn cầu cho các chương trình hợp tác song phương và trao đổi sinh viên. Thông qua chương trình này hàng năm có hơn 1000 sinh viên học tập tại nước ngoài và có hơn 4000 sinh viên quốc tế đang học tập và làm việc nghiên cứu tại trường đại học Hàn Quốc.

Du học Hàn ngành quản trị kinh doanh
Du học Hàn ngành quản trị kinh doanh
 
Lí do chọn trường:

- Là trường đại học kinh doanh đầu tiên và tốt nhất tại Hàn Quốc

- Trường có công trình nghiên cứu tài chính đứng thứ 35 thế giới (theo Arizona Finance Research)

- Trường có 87 khoa chính quy ( Đại học Quốc gia Seoul: 52 khoa, Đại học Yonsei:63 khoa)

- 65% các chương trình Asian MBA và 100% chương trình MBA toàn cầu được dạy bằng tiếng Anh.

- Trường có nhiều chương trình học bổng.

Du học Hàn Quốc ngành quản lí khách sạn thì Trường Đại học Hàn Quốc là lựa chọn hàng đầu bởi trường đứng  đầu trong đào tạo ngành này. Ngành môi trường tại đây có 2 chuyên ngành là cử nhân khoa học môi trường  với mức học phí khoảng 4,2 triệu Won / năm; và ngành cử nhân y tế môi trường với học phí 4.2 triệu Won.

2 Trường đại học KAIST

du hoc han quoc 2017
Sinh viên du học tại Hàn Quốc

 
>>Xem thêm: Du học Hàn Quốc nên chọn ngành gì để học

KAIST là trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu khoa học đầu tiên ở bậc sau đại học. KAIST ban đầu được thành lập với mục đích đào tạo ra các nhà khoa học và kỹ sư phục vụ nền công nghệ đang phát triển rất mạnh mẽ ở Hàn Quốc vào những năm 1960. Đây là một trong những viện/trường đại học danh tiếng của khu vực Châu Á và trên thế giới.
 
Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc(KAIST)là một viện nghiên cứu khoa học và công nghệ hàng đầu và danh tiếng nhất của Hàn Quốc.

 Các trường của KAIST:

- Trường khoa học tự nhiên (College of Natural Science) –

- Trường kỹ thuật (College of Engineering)

- Trường khoa học văn hóa (College of Culture Science)

- Trường đa lĩnh vực (College of Inter-disciplinary studies)

- Trường Kinh doanh (College of Business).
Tư vấn online