Du học Hàn Quốc ngành thời trang

Chia sẻ: Google
Đi du học tại Hàn Quốc học ngành thiết kế thời trang, đó là một ngành nghề lý tưởng cho các bạn yêu thích thẩm mỹ và tôn thờ cái đẹp. Ngành thiết kế thời trang, đòi hỏi tính sáng tạo cao và luôn yêu cầu sự mới mẻ trong các sản phẩm. Đất nước Hàn Quốc này vốn nổi tiếng với sự nhạy bén trong việc cập nhật xu hướng thời trang thế giới, phong cách hiện đại, cá tính, tính ứng dụng cao. Hàn Quốc được ví như kinh đô thời trang thứ hai tại Châu Á. Vì vậy trong những năm gần đây văn hóa thời trang của Hàn Quốc đã ảnh hưởng rất nhiều đến thời trang của bạn trẻ Việt Nam chính vì sự phát triển thời trang quá mạnh mẽ của thời trang Hàn Quốc vì vậy du học Hàn Quốc ngành thời trang tại Hàn Quốc là một nghành rất phát triển và đây la một lựa chọn rất đúng đắn cho những bạn trẻ vẫn đang phân vân không biết nên du học Hàn Quốc ngành gì?

Bên cạnh sự phát triển nhanh chóng của ngành thiết kế thời trang là sự hỗ trợ của công nghệ truyền thông và điện ảnh. Nhờ sự hỗ trợ “đắc lực” giữa các ngành đã giúp ngành thiết kế thời trang Hàn Quốc tạo tiếng vang rộng khắp thế giới, thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Và đó chính là thành công của giới thiết kế Hàn.

 
du hoc han quoc
Du học Hàn Quốc ngành thời trang
 

Xu hướng phát triển của thời trang Hàn Quốc 

Theo xu hướng sôi nổi đó thì tại Hàn Quốc nhịp độ này càng nóng bỏng hơn và hấp dẫn hơn với nhiều chương trình thời trang được trình diễn hàng tháng cùng sự ra mặt của hàng trăm bộ sưu tập dành cho cả nữ giới và nam giới được phân theo chủ đề các mùa trong năm hay các chủ đề tự do thiết kế chỉ nhằm một mục đích duy nhất đó là đẩy mạnh cao trào đỉnh điểm thời trang Hàn Quốc trong các nước thuộc phạm vi khu vực Châu Á hiện nay.

Hiện nay tại Hàn Quốc có khá nhiều tạp chí thời trang nam nổi tiếng, trong số đó 10 vị trí đầu được dành cho những tạp chí nổi tiếng và được xếp theo thứ tự lần lượt từ cao đến thấp như sau. Với nhịp độ phát triển đó, chúng ta hãy cùng nhìn lại những tạp chí thời trang nam, nữ nổi tiếng tại xứ sở được mệnh danh là xứ sở kim chi này qua những thông tin cơ bản được cung cấp trên hệ thống tổng hợp từ những tạp chí thời trang danh tiếng và có uy tín như:

 

du hoc ha quoc nganh thoi trang
 thời trang Hàn Quốc
 

Tạp chí High-cut: là một trong những tạp chí thời trang Hàn Quốc được nhiều người biết đến nhất chuyên cung cấp thông tin thời trang, xu hướng mới, bí quyết làm đẹp cùng vô số album được thực hiện bởi các “sao” hiện được yêu thích tại xứ Hàn cùng các ebooks hữu ích khác về thời trang và làm đẹp.

Tạp chí Vogue: là tạp chí nói về xu hướng thời trang và làm đẹp với phạm vi mở rộng trên toàn quốc tế, chứ không chỉ nói về xu hướng tại Hàn Quốc. Tạp chí còn có nhiều mẫu thiết kế và các bài hướng dẫn hữu ích về thời trang và thiết kế. Tạp chí này đã đánh giá về "thời trang của Hàn Quốc là một trong những gu thời trang thời thượng của Châu Á".  

Tại chí Fashion Net Korean: là tạp chí được xem là cổng thông tin về dệt may, thời trang, sự kiện, tin tức, các xu hướng, các bộ sưu tập và nhiều thông tin hữu ích khác về thời trang. Tạp chí này lại cho rằng " thời trang của Hàn  Quốc sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong những năm tới".

Tạp chí CECI: nổi tiếng là tạp chí thời trang của các sao, các hoạt động ca hát của sao, sự nghiệp của sao, các blog về sao và nhiều thông tin khác của sao. Tờ tạp chí này lại đánh giá thời trang của "Hàn Quốc chắc chắn sẽ trở thành những người lính tiên phong cho thời trang châu Á".

 

Học thời trang tại Hàn Quốc
Học thời trang tại Hàn Quốc

Do đó, mà ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc này thu hút đông đảo số lượng sinh viên theo học. Vậy học thời trang tại Hàn Quốc bạn sẽ được học những gì?

Tham gia các khóa học thiết kế thời trang tại Hàn Quốc bạn sẽ được cung cấp một nền tảng lý thuyết vững chắc cùng cơ hội phát triển sự sáng tạo nghệ thuật thông qua các bài tập thực hành. Phương châm đào tạo ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc là cung cấp nguồn nhân lực tiềm năng cho lực lượng chuyên gia trong nghệ thuật thời trang và ngành công nghiệp thiết kế của khu vực và trên thế giới.

Sinh viên du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang sẽ được rèn luyện khả năng xử lý và giải quyết các tình huống, vấn đề thời trang khác nhau trong cuộc sống như: hình dáng con người, quan điểm thời trang, tác động của môi trường sống tới mẫu thiết kế thời trang, tính nghệ thuật trong các tác phẩm thời trang, vai trò của ngành công nghiệp thời trang trong nền kinh tế, … Ngoài ra sinh viên sẽ được tiếp cận và giải quyết vấn đề theo phương pháp đa chiều cũng như phương pháp đưa giá trị thẩm mỹ và giá trị văn hóa xã hội vào trong tác phẩm của mình.

 

du hoc ha quoc nganh thoi trang 2017
Du học Hàn Quốc

>>Xem thêm: Tại sao lại du học Hàn Quốc ngành Luật?

Sinh viên ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc có điều kiện tiếp xúc và cập nhật các xu hướng thời trang mới nhất của khu vực và trên thế giới. Các bạn sẽ có cơ hội tham gia các tuần lễ thời trang nổi tiếng cũng như thực tập tại các xưởng thời trang uy tín tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó tại các trường đào tạo ngành thời trang tại Hàn Quốc sẽ luôn tổ chức những cuộc thi tranh tài giữa sinh viên với nhau về thiết kế thời trang nhằm giúp sinh viên có thể trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau. Những cuộc thi này được tổ chức rất quy mô và chuyên nghiệp chính vì vậy những nhà thiết kế thời trang nổi tiếng cũng rất quan tâm đến cuộc thi này họ đến với cuộc thi tranh tài của sinh viên ngành thiết kế và tìm ra những sinh viên tốt nhất nổi bật nhất và mời về làm việc hoặc hợp tác chung những dự án thời trang. Đây cũng chính là cơ hội tốt cho sinh viên có cơ hội thể hiện khả năng của bản thân. 

Một số trường đại học tại Hàn Quốc đào tạo ngành thời trang :

Đại học Ehwa Womans

Đại học Kyunghee

Đại học Hanyang

Đại học Quốc gia Seoul

Đại học Duksung

Đại học Chung-Ang

Đại học Konkuk

Đại học Deagu

Đại học Kookmin

Đại học Sejong

Tư vấn online