Kinh nghiệm du học Hàn Quốc vừa học vừa làm năm 2021

Chia sẻ: Google

Du học Hàn Quốc ngày nay được biết đến là chương trình du học phổ biến, được nhiều bạn trẻ yêu thích, lựa chọn. Tuy nhiên chi phí du học cũng là một trong những vấn đề mà du học sinh và gia đình luôn trăn trở vì không phải gia đình nào cũng có thể chu cấp cho con cái 100% chi phí du học trong 4 hay 6 năm ở Hàn Quốc. Thế nhưng du học Hàn Quốc vừa học vừa làm đã có thể phần nào giúp được các bạn du học sinh trang trải chi phí du học. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Thế nào là du học Hàn Quốc vừa học vừa làm?

1. Sự thật về du học Hàn Quốc vừa học vừa làm


Chúng ta vẫn thường nghe nhắc đến các chương trình du học vừa học vừa làm ở các quốc gia và đặc biệt hơn là chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên cần hiểu kỹ và rõ ràng, hiện nay ở Hàn Quốc chưa thật sự có một chương trình vừa học vừa làm đúng nghĩa như các nước phương Tây. Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm thực chất vẫn chỉ là chương trình du học Hàn Quốc thông thường, du học sinh chủ động tìm kiếm những công việc phù hợp ngoài giờ đến lớp để làm và kiếm thêm tiền trang trải cho cuộc sống. Nếu như ở Đức có chương trình du học vừa học vừa làm được nhà trường hỗ trợ tìm công việc phù hợp, thì chương trình du học vừa học vừa làm của Hàn Quốc vẫn còn đang nằm trong giấc mơ của các du học sinh. Du học sinh và gia đình cần hiểu đúng và hiểu đủ về chương trình này để tránh gây nhầm lẫn hoang mang khi con em đã đặt chân sang hàn Quốc. 

2. Lợi ích của việc đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là gì?


Sự thật về việc đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là thế, tuy nhiên đây cũng là một trong những trải nghiệm đáng để thử của mỗi du học sinh. Với việc đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm du học sinh sẽ dễ dàng luyện tập khả năng tiếng Hàn của mình, học hỏi được cách nói chuyện của người Hàn bản xứ thay vì chỉ ngồi nhà học mãi những kiến thức trong sách giáo khoa. 

 

Sinh viên quốc tế du học Hàn Quốc vừa học vừa làm
Sinh viên quốc tế du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Khi tham gia chương trình đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, du học sinh sẽ có được những trải nghiệm thú vị về văn hóa, xã hội Hàn Quốc và đặc biệt là con người Hàn Quốc. Đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm còn giúp cho du học sinh rèn luyện bản lĩnh để vượt qua nhiều thử thách trong cuộc sống, giúp các bạn ngày càng mạnh mẽ, vững vàng hơn khi sống xa gia đình ở nơi đất khách quê người.

Tất tần tật về những điều kiện để du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc


Du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc là một trong những trải nghiệm thú vị đáng để thử một lần dù cho gia đình bạn có đầy đủ điều kiện trang trải cho bạn trong suốt 4 đến 6 năm. Tuy nhiên để có thể đi học đi làm một cách đúng nhất, nói cách khác là không bị vi phạm quy định gì của pháp luật Hàn Quốc thì bạn nên lưu ý về một số vấn đề dưới đây.

1. Visa du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc


Visa là một trong những thứ quan trọng nhất của quá trình du học ở bất cứ nước nào mà đặc biệt là ở Hàn Quốc - quốc gia có tỷ lệ người nước ngoài định cư bất hợp pháp (hay còn gọi là bỏ trốn) khá cao. Cần chú ý rằng không phải cứ sang Hàn Quốc du học thì sẽ có thể đi làm kiếm tiền liền ngay và lập tức. Ở mỗi loại visa du học khác nhau sẽ có thời gian quy định làm việc khác nhau. Để du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc một cách hợp pháp du học sinh cần lưu ý về loại visa của mình. 

Nếu bạn du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc theo diện visa D4 thì cần chú ý: visa D4-1 dành cho du học sinh hệ học tiếng. Loại visa này quy định sau 6 tháng kể từ khi sang Hàn Quốc du học sinh mới được làm thêm; visa D4-6 là visa dành cho đối tượng du học nghề ở các trường cao đẳng. Loại visa này không giới hạn thời gian làm thêm tuy nhiên phải đảm bảo được thời gian lên lớp của chương trình học. 

 

Trải nghiệm cùng nhau khi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm
Trải nghiệm cùng nhau khi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Nếu bạn du học vừa học vừa làm ở Hàn Quốc theo diện visa D2 thì có rất nhiều cơ hội cho việc làm thêm ngoài giờ. Visa D2 là visa cấp cho du học sinh từ bậc cao đẳng trở lên, gồm khá nhiều loại như visa D-2-1 (sinh viên cao đẳng), D-2-2 (sinh viên đại học), D-2-3 (thạc sĩ), D-2-4 (nghiên cứu sinh tiến sĩ), D-2-6 (sinh viên trao đổi),... . Du học vừa học vừa làm ở Hàn Quốc theo loại visa D2 không giới hạn thời gian làm thêm nhưng phải đảm bảo thời gian lên lớp trong quá trình học. 

Như vậy để du học vừa học vừa làm Hàn Quốc không bị vi phạm quy định, du học sinh cần nắm kỹ những điều kiện làm thêm của chiếc visa mà mình đang sở hữu. 

2. Thời gian làm việc của du học hệ vừa học vừa làm tại Hàn quốc


Tùy vào loại visa sẽ có những thời gian làm việc tương ứng cho du học hệ vừa học vừa làm tại Hàn Quốc

Nếu visa của bạn là visa D-4-1 thì thời gian làm việc tối đa trong 1 tuần là 20 giờ, tức là mỗi du học sinh theo diện học tiếng chỉ được làm 5 buổi trong 1 tuần và mỗi buổi là 4 giờ. Visa du học D-4-6 thì khá dễ vì đây là visa dành cho sinh viên du học nghề ở các trường cao đẳng. Visa D-4-6 sẽ không giới hạn thời gian làm việc cho du học sinh kể cả thứ 7 chủ nhật và những ngày nghỉ lễ vì vậy sẽ rất dễ dàng cho du học sinh du học hệ vừa học vừa làm tại Hàn Quốc.

Nếu visa của bạn là visa D2 thì - visa cấp cho du học sinh từ bậc cao đẳng trở lên thì cũng sẽ không giới hạn thời gian làm kể cả ngày nghỉ lễ hay thứ 7 chủ nhật. Vì thế sinh viên du học Hàn Quốc hệ vừa học vừa làm không nên quá lo lắng về chi phí sinh hoạt trong quá trình sống và học tập, làm việc tại Hàn. 

 

Sinh viên Quốc tế tốt nghiệp chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm
Sinh viên Quốc tế tốt nghiệp chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Như vậy nếu bạn du học theo diện visa D-4-6 hay visa D2 thì sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong mục tiêu du học Hàn Quốc hệ vừa học vừa làm, kiếm thêm một khoản vừa phải để trang trải sinh hoạt phí trong quá trình du học. 

3. Du học Hàn Quốc và việc làm thêm cho du học sinh


Từ khóa du học Hàn Quốc và việc làm thêm dành cho du học sinh là một trong những từ khóa được tìm kiếm khá nhiều. Câu hỏi mà các bạn du học sinh đặt ra ở đây là có những công việc làm thêm gì cho du học sinh và làm cách nào để tìm được việc?

Để tìm được một công việc part time ngoài chuyện phải khớp với thời gian học tập trên lớp thì còn phải dựa vào năng lực tiếng Hàn của bạn. Nếu bạn là du học sinh vừa mới sang Hàn, trình độ tiếng chưa cao thì bạn có thể làm các công việc chân tay như phụ bếp trong nhà hàng, quán ăn. Nếu trình độ tiếng của bạn khá hơn một chút thì có thể làm việc ở các vị trí như phục vụ ở quán ăn, nhà hàng, thanh toán viên cho các cửa hàng tiện lợi. Nếu trình độ tiếng Hàn đạt mức cao cấp thì ngoài những công việc đó bạn còn thể làm gia sư dạy tiếng Việt cho người Hàn, làm thêm ngoài giờ ở các cơ quan hành chính trong trường có liên quan đến du học sinh nước ngoài chẳng hạn như văn phòng hợp tác quốc tế của trường… . Như vậy việc du học và làm việc tại Hàn Quốc cũng không phải là việc quá khó để thực hiện. Điều quan trọng là du học sinh phải phân bổ thời gian hợp lý để có thể vừa học vừa làm mà vẫn đảm bảo giữ sức khỏe. 

Trải nghiệm văn hóa khi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm
Trải nghiệm văn hóa khi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Về việc làm cách nào để có thể tìm được việc làm, các bạn du học sinh cũng không cần quá lo lắng vì hầu như giờ đây ở khu vực nào ở Hàn quốc cũng có du học sinh mà hơn nữa là du học sinh Việt Nam. Việc đồng hương gặp và giúp đỡ lẫn nhau là chuyện dễ gặp. Hầu như mỗi khu vực trường học đều có mỗi nhóm trên facebook mà các anh chị tiền bối (những du học sinh đi trước) lặp ra để giao lưu, trao đổi và giúp đỡ đồng hương, các bạn du học sinh có thể dễ dàng tìm kiếm công việc thông qua nhóm này. Ngoài ra, ở Hàn Quốc còn có hội du học sinh Việt Nam ở Hàn Quốc, sẽ luôn hỗ trợ và giúp đỡ khi bạn cần. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tìm kiếm việc làm tại các trung tâm tìm việc ở Hàn Quốc hoặc thông qua những người quen xung quanh bạn. 

4. Có nên vừa học vừa làm tại Hàn Quốc hay không?


“Liệu có nên vừa học vừa làm thêm ở Hàn Quốc hay không?”, “việc vừa học vừa làm thêm tại Hàn Quốc có ảnh hưởng gì nhiều đến quá trình học tập hay không?”, đây là câu hỏi mà vô số du học sinh đặt ra. Để trả lời một cách chính xác và phù hợp thì thật sự rất khó vì mỗi người chúng ta sẽ có một khả năng học tập và làm việc khác nhau. Làm thêm là trải nghiệm đáng để thử sức trong quá trình du học. Bên cạnh việc giúp ta có thêm thu nhập về tài chính thì nó còn cho ta cơ hội để trải nghiệm nhiều hơn, giúp chúng ta bản lĩnh và trưởng thành hơn. Tuy nhiên cần chú ý về việc cân bằng giữa học tập và làm việc, tốt nhất là không nên để bản thân quá sa đà vào việc kiếm tiền mà bỏ bê việc học. Cần phải nhớ việc học vẫn là chính, vẫn là quan trọng nhất. 

Chương trình du học Hàn Quốc vừa học học vừa làm tại Phuong Nam Education


Phuong Nam Education tự hào là đơn vị đồng hành du học uy tín - chất lượng trong suốt 10 năm qua với số lượng chương trình du học đa dạng. Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là một trong những chương trình du học của Phuong Nam Education được các bạn trẻ quan tâm lựa chọn. Chúng tôi cung cấp từ A đến Z các dịch vụ du học như:

- Tư vấn du học, hỗ trợ học viên lựa chọn ngôi trường phù hợp với bản thân, cung cấp lộ trình du học cụ thể rõ ràng.

- Hỗ trợ xử lý hồ sơ, đăng ký hồ sơ nhập học tại trường đã chọn, xử lý hồ sơ visa du học

- Tổ chức lớp tiếng Hàn ôn luyện phỏng vấn, lớp tiếng Hàn nhập môn, cơ bản trước khi học tiếng Hàn trước khi sang Hàn

- Hỗ trợ đưa đón du học sinh,vv…

Du học không phải là việc dễ dàng, du học vừa học vừa làm lại càng khó khăn hơn rất nhiều. Tuy nhiên chỉ cần quyết tâm và kiên trì với ước mơ của bản thân thì chắc chắn chúng ta sẽ thành công. Hãy để Phuong Nam Education giúp bạn thực hiện ước mơ này!

Tags: Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm nên chọn ngành gì, Du học Hàn Quốc nên học ngành gì, Du học vừa học vừa làm ở đâu tốt nhất, Du học nghề Hàn Quốc 2020, Chi phí du học Hàn Quốc, Du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản, Du học vừa học vừa làm Đài Loan, Sang Hàn Quốc làm nghề gì

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615

Timeout ! Get new captcha
Zalo chat