Kinh nghiệm khi du học Hàn Quốc.

Chia sẻ: Google

Kinh nghiệm khi du học Hàn Quốc.


Khác với các hệ thống giáo dục ở Châu Âu, mỗi năm các kỳ học ở Hàn Quốc thường bắt đầu từ tháng ba và các kì nghỉ thì diễn ra vào tháng 7 và tháng 8. Học kì 2 thường thì bắt đầu vào đầu tháng 9 và kéo dài đến hết tháng 12 và tiếp đó là kì nghỉ thứ hai hay còn gọi là kì nghỉ đông kéo dài đến hết tháng 2. Còn hệ đại học ở Hàn Quốc thì kéo dài trong 4 năm, những trường dạy nghề là từ 2 đến 3 năm. Về thời gian biểu và chế độ thi cử thì mỗi trường có một chế độ khác nhau. Nhưng đa phần thì những tiết học chính quy ở trường đại học học từ thứ hai đến thứ sáu, mỗi tiết học sẽ kéo dài 50 phút và nghỉ giải lao giữa các tiết là 10 phút, tiết đầu tiên bắt đầu lúc 9 giờ sáng và tiết cuối cùng kết thúc lúc 6 giờ chiều. Hệ cao học có thể có những tiết học buổi tối hoặc cuối tuần tuỳ theo yêu cầu của mỗi môn học. Để có thể thích nghi và đạt kết quả cao trong chuyến du học của mình các hãy tham khảo một số kinh nghiệm du học Hàn Quốc sau.
 
kinh nghiệm du học Hàn Quốc
Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

1. Đi học chuyên cần.


Cũng giống như các trường đại học ở Việt Nam, những trường đại học tại Hàn Quốc rất nghiêm ngặt trong việc đánh giá điểm chuyên cần, mà cụ thể là hoạt động điểm danh thường xuyên. Hiện nay cũng có nhiều trường đại học áp dụng chương trình quản lý sĩ số sinh viên bằng máy quẹt thẻ sinh viên trước cửa lớp học hay ghế điện tử nhận diện du học sinh. Mỗi kỳ học thường sẽ có hai kỳ thi là thi giữa kỳ và thi cuối kỳ và kết quả đánh giá cuối cùng sẽ là tổng điểm của hai kỳ thi này cộng với điểm chuyên cần và điểm đánh giá những bài tập cá nhân và bài tập nhóm mà du học sinh thực hiện trong suốt kỳ học

>>> Xem thêm: http://duhochanquoc.com

2. Điểm số không phải là tất cả nhưng bạn phải nỗ lực để đạt kết quả tốt


Các trường đại học ở Hàn Quốc không áp dụng thang điểm 10 như các trường học ở Việt Nam mà áp dụng thang điểm 100 với những mức đánh giá như mức điểm cao nhất là A+ tương đương với 95 đến 100 điểm, mức điểm thấp nhất là F điểm số từ 59 điểm trở xuống các bạn có thể tính số điểm trung bình của mình trong học kỳ bằng cách cộng tổng số điểm số và chia cho số học trình .
 

3. Cập nhật thông tin trên trang web của trường.


Trên trang web của trường đại học Hàn Quốc, ngoài các thông tin giới thiệu cơ bản chung và các hoạt động của trường, tấm gương sinh viên và giáo viên tiêu biểu luôn được thông tin cập nhật thường xuyên. Vào những kỳ thi thì trường có những hoạt động như phát đồ ăn nhẹ miễn phí cho các bạn sinh viên. 
 
cập nhật thông tin du học Hàn Quốc
Du học sinh tại Hàn Quốc phải cập nhật thông tin hàng ngày trên website của trường.

4. Tham gia Orientation khi du học Hàn Quốc


Hướng dẫn nhập học sẽ cung cấp toàn bộ thông tin về ngôi trường mà bạn đang học, những ban phòng và ngành chủ chốt giải quyết những vấn đề của sinh viên. Đây cũng chính là cơ hội du học Hàn Quốc tốt để các bạn gặp gỡ người quản lý nhà trường cũng như các bạn bè cùng khóa với mình.
 

5. Tìm hiểu thông tin về Phòng quan hệ quốc tế


Là một trong những sinh viên quốc tế du học, bạn cũng nên tìm hiểu thông tin các phòng quan hệ quốc tế, nơi sẽ quản lý và tổ chức các hoạt động dành cho các sinh viên quốc tế. Bạn có thể trực tiếp đến hoặc đi đăng ký địa chỉ email của mình qua trang web để có thể cập nhật được những thông tin mới từ Phòng quan hệ quốc tế của trường.
 

6. Học cách sử dụng thư viện khi du học Hàn Quốc


Những thư viện Hàn Quốc luôn cập nhật nhanh chóng sách mới, những sách ngoại ngữ và nghiên cứu đến từ các quốc gia. Đây là một điểm thuận lợi cho các bạn sinh viên để mở rộng vốn kiến thức chuyên môn.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn trường đi du học Hàn Quốc

7. Tham gia một câu lạc bộ phù hợp với bản thân tại Hàn Quốc

tham gia hoạt động của du học sinh Hàn Quốc
Tích cực tham gia các hoạt động của câu lạc bộ du học sinh tại Hàn Quốc.

Cuộc sống của sinh viên sẽ mất đi rất nhiều thú vị khi thiếu đi những người bạn thân. Bạn hãy chủ động và tìm cơ hội kết bạn thông qua các hoạt động ngoại khoá của trường hoặc bạn cũng có thể tham gia một câu lạc bộ để vừa thoả mãn được sở thích cá nhân, vừa làm quen với những người bạn mới.
 

8. Đăng ký những chương trình tương tác với sinh viên Hàn Quốc


Có rất nhiều trường đại học tại Hàn Quốc quan tâm tới các sinh viên quốc tế bằng việc tổ chức những chương trình đăng ký người trước giúp đỡ người đi sau hay người giúp đỡ. Khi bạn tham gia những chương trình này, các bạn sẽ được nhà trường giới thiệu kết bạn với một người bạn du học Hàn Quốc mới nhiệt tình và nhiều kinh nghiệm. Chắc chắn, bạn sau khi tham gia những chương trình như thế này, trình độ tiếng Hàn cũng như những hiểu biết về Hàn Quốc của bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kể.

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2650 - 0919 407 100

Timeout ! Get new captcha
Tư vấn online