Những điều cần thiết cho bạn khi chọn đi du học Hàn Quốc

Chia sẻ: Google

Những điều cần thiết cho bạn khi chọn đi du học Hàn Quốc 


Thời gian gần đây số lượng học sinh sinh viên Việt Nam lựa chọn du học Hàn Quốc ngày càng tăng. Dù là cùng ở Châu Á nhưng vẫn có những khác biệt văn hóa lớn. Dưới đây là một số lời giải đáp cho những thắc mắc thường gặp.
 

Những điều cần thiết cho bạn khi chọn đi du học Hàn Quốc
Những điều cần thiết cho bạn khi chọn đi du học Hàn Quốc
 

1. Thắc mắc về chi phí ở ký túc xá du học Hàn Quốc


Tuỳ theo từng trường và khu vực sẽ có mức giá khác nhau. Ở thủ đô hay ở những thành phố lớn thường tốn kém hơn những nơi khác. Phòng ký túc xá có 2 dạng: phòng 2 người và phòng 4 người. Tùy trường, có trường sẽ bao luôn tiền ăn khi đóng tiền ở ký túc xá, có trường thì chỉ tính tiền thuê phòng, không bao gồm tiền ăn. Suy cho cùng, nếu muốn du học Hàn Quốc giá rẻ thì nên ở ký túc xá vì chi phí ở ký túc xá vẫn rẻ hơn nhiều so với ở ngoài. Bạn nên đọc thông tin tham khảo trước khi đi để có thể du học với mức giá rẻ nhất.

>>> Xem thêm: Bí quyết đi du học Hàn Quốc và những điều cần biết

+ Tiền ký túc xá: 4 người 1 phòng sẽ có giá khoảng $300 ~ $800/ học kỳ.

+ Tiền ăn: nếu ăn ở nhà ăn sinh viên thì chi phí cho 1 tháng tiền ăn khoảng$300/tháng, trung bình 1 bữa ăn có giá khoảng $2.5 ~ $3

+ Tiền thuê hằng tháng phòng nếu muốn tự nấu nướng:  Khoảng $300

Ngoài ký túc xá ra, sinh viên du học Hàn Quốc còn có thể chọn hình thức ở trường bán trú, ở căn hộ một phòng và nhiều phòng. Vì chi phí ở kí túc xá là rẻ nhất và số lượng có hạn, nên sinh viên cần liên hệ sớm để đặt trước.

 Thắc mắc về hệ thống trường đại học Hàn Quốc
Thắc mắc về hệ thống trường đại học Hàn Quốc
 

2. Thắc mắc về hệ thống trường đại học Hàn Quốc


Hệ thống trường đại học Hàn Quốc cũng được chia làm 2 dạng công lập và dân lập giống như ở Việt Nam

+ Các Trường-Viện nghiên cứu công lập thường chú trọng nghiên cứu những lĩnh vực liên quan đến định hướng phát triển của đất nước. Tuy số lượng trường dạng này không nhiều nhưng chất lượng giảng dạy lại rất cao. Học phí trường công lập khoảng $ 3.500 – $ 6.000 một năm

+ Các Trường-Viện nghiên cứu dân lập là các trường được các cá nhân, các tập đoàn kinh tế đầu tư nên mức học phí sẽ mắc hơn trường công lập, mục đích đào tạo của các trường này là đẩy mạnh giáo dục quốc gia, đào tạo nguồn nhân lực dồi dào thúc đẩy phát triển đất nước. Sự chênh lệch về chất lượng giữa Trường-Viện công lập và tư nhân không nhiều lắm. Học phí ở trường tư $ 5.000 – $ 8.000 một năm.
 
Đồ dùng cần thiết khi đi du học Hàn Quốc
Những đồ dùng cần thiết khi đi du học Hàn Quốc
 

>>> Xem thêm: Chuẩn bị du học Hàn Quốc như thế nào để thành công


4. Nên chuẩn bị gì khi du học Hàn Quốc


+ Quần áo  : vì ở bên đó đồ khá rẻ và đẹp nên đừng mang quá nhiều đồ, chú ý nên chuẩn bị cả đồ mùa đông và mùa hè.

+ Đồ ăn : Không nên mang nhiều đồ ăn, các loại thức ăn có mùi nặng và chất lỏng. Nên mang một ít mỳ gói vì có thể bạn sẽ không ăn được mỳ gói của Hàn Quốc. Đối với những bạn không ăn được đồ cay, thời kỳ đầu nên mang theo ruốc, muối vừng để ăn kèm với cơm .

+ Ảnh gia đình: sinh viên du học Hàn Quốc lần đầu chắc chắn sẽ rất nhớ nhà vì vậy nên chuẩn bị một tấm ảnh gia đình, nó sẽ giúp bạn bớt nhớ nhà.

+ Sách vở: hãy mang theo 1 quyển từ điển Hàn Việt để hòng khi bạn quên một số từ khi giao tiếp, điều này sẽ rất hữu ích, đừng quên mang theo nhé.

+ Thuốc : nên chuẩn bị sẵn những loại thuốc thường dùng như thuốc cảm, ho, sổ mũi, đau bụng, dạ dày

Trên là những điều cần thiết mà các bạn cần biết khi chọn đi du học Hàn Quốc mà chúng tôi chia sẽ cho các bạn.

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615

Timeout ! Get new captcha
Zalo chat