Những vật dụng cần mang theo trong chuyến du học Hàn Quốc

Chia sẻ: Google
Để chuẩn bị thật tốt cho chuyến đi du học Hàn Quốc của mình điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị đó chính là hành lí của mình cần mang đi là gì? những vật dụng thật sự cần thiết cho chuyến đi là gì? nên mang theo và không nên mang theo đồ dùng nào? Du học Hàn Quốc: Bạn chuẩn bị đi du học ở xứ người, sắp xếp những gì và cất ở đâu cho thật hợp lý là rất quan trọng. Tất cả các thủ tục đi du học Hàn Quốc của bạn đã hoàn thành và giờ việc của bạn là chuẩn bị hành lý và chờ giờ xuất phát. Nhưng để quyết định mang gì đi quả không dễ dàng. Hãy cùng tham khảo kinh nghiệm sắp xếp đồ đạc cần thiết  Đây chính là những thắc mắc của những bạn du học sinh lần đầu đi du học xa nhà. Hãy tìm câu trả ấy trong bài viết sau đây nhé!

Bạn nên mang theo những đồ dụng sau trong hành Lý đi du học Hàn Quốc:

Sau đây là một vài lời khuyên cho bạn khi mang theo những thứ cần thiết nhất bạn cho bạn, Đây là những đồ dùng cá nhân thật sự cần thiết mà bạn không thể bỏ qua nó sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều cũng như thuận tiện cho việc học, sinh hoạt, chi tiêu khi bạn du học tại Hàn Quốc. 

>> Xem thêm :https://duhochanquoc.com/Du-hoc-Han-Quoc-nam-2017-co-gi-moi.html

du học Hàn Quốc
Du học Hàn Quốc 
1. Giầy Tờ 
 
– Visa và hộ chiếu

– Thư giới thiệu (bản gốc ).

– Bằng tốt nghiệp có xác thực của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam (bản gốc và bản sao).

– Bảng điểm (bản gốc và bản sao).

– Giấy khai sinh (bản gốc và bản sao).

– Các loại bằng cấp (bản gốc và bản sao).

– Chứng nhận học bổng (bản gốc và bản sao).

– Giấy tờ chứng minh tài chính (bản gốc và bản sao).

– Giấy khám sức khỏe (bản gốc và bản sao).

– Ảnh thẻ (3x4, 4x6).

>> Xem thêm :https://duhochanquoc.com/v25/Hoc-bong-du-hoc-han-quoc-cho-hoc-sinh-cap-3.html

Thông thường tất cả những giấy tờ này các bạn đều cần dịch ra tiếng Anh và công chứng. Giấy tờ là một trong những thứ không thể nào để quên cho hành lý đi du học Hàn Quốc của bạn được vì nó rất quan trọng và cần thiết vì vậy bạn hãy giữ những giấy tờ trên một cách cẩn thận nhất khi du học Hàn Quốc .

Lời khuyên cho bạn: Tất cả các lợi giấy tờ quan trọng này nên scan và lưu lại thành một file khác để còn dùng vào nhiều việc khác.

Du học Hàn Quốc mang theo những gì
Du học Hàn Quốc mang theo những gì
 
2. Đồ Dùng Cá Nhân
 
Rất nhiều người gặp phải tâm lý khi chuẩn bị hành lý đi du học Hàn Quốc chính là khi sang đó không quen ai, không biết mua gì, mang thế nào là đủ... chính vì vậy mà mang cho mình rất nhiều đồ đạc không cần thiết, sau đây là những vật dụng tôi khuyên bạn nên mang theo.

Những đồ dùng cá nhân thật sự cần thiết để mang theo trong chuyến du học Hàn Quốc là gì? Có nên mang theo áo ấm nhiều hay không? Vì đây là lần đầu bạn đi du học xa nhà chính vì vậy tâm lí của bạn sẽ là tất cả những đồ dùng của mình thì nên mang theo hết vì theo bạn nghĩ nó sẽ quan trong và cầ thiết. Tuy nhiên có một lời khuyên cho bạn: " bạn không nên mang theo cả tủ quần áo của mình khi chuẩn bị hành lý du học Hàn Quốc vì có thể sang Hàn Quốc có những bộ quần áo bạn sẽ không dùng đến thay vào đó hãy chỉ nên mang theo những bộ quần áo thực sự cần thiết: mùa hè là những bộ quần áo mặc ở nhà, mùa đông là áo rét, găng tay, khăn quàng, giữ ấm cơ thể". Ngoài ra những đồ dùng cá nhân cũng thật sự cần thiết: 

Du học Hàn Quốc
Vật dụng các nhân cần thiết
 
– Bàn chải đánh răng, cắt móng tay, lược, móc treo quần áo, kéo, kim chỉ, ô, … 

– Balo, túi xách, giày dép, đồ dùng học tập,

– Các loại quần áo đặc biệt là áo thun, quần jean, và đồ lót, …

 3 Thức ăn dự phòng 

 Văn hóa ẩm thực của Hàn Quốc nổi tiếng với những món ăn rất cay .Chính vì vậy khi mới sang du học bạn sẽ không quen ăn những món ăn ở Hàn Quốc. Để chuẩn bị thật tốt cho bản thân  bạn cần mang theo cho mình những món ăn đơn giản trước khi quen với khẩu vị của người hàn, thì bạn nên mang theo những thức ăn sau:

– Mỳ tôm

– Ruốc / Muối vừng

– Nước mắm

– Hạt nêm/ bột canh

– Cà phê
 
 4. Thuốc men cần cho bạn 

 
 Khi phải sống ở một môi trường cơ thể bạn chưa thể thích nghi được với thời tiết vì thế bạn sẽ dễ bị ốm vặt hay bị cảm cúm. Do vậy để đảm bảo tình hình sức khỏe của bạn để có thể yên tâm học tâm thì bạn nên mang theo những loại thuốc sau:

 - Thuốc cảm cúm, thuốc ho

– Dầu gió, dầu xoa bóp

– Thuốc đau bụng, đau đầu, …

5. Tiền Phòng Thân
 
du học Hàn Quốc
Du học Hàn Quốc
 
Và điều quan trọng nhất là bạn hãy nhớ mang theo một ít tiền phòng thân và để dành chi trả cho việc mua sắm những vật dụng khi mới sang Hàn Quốc. 

Lời khuyên cho bạn là hãy đổi tiền ra đơn vị tiền của Hàn Quốc sử dụng là đồng tiền won. Như vậy bạn sẽ dễ dàng sử dụng để đi lại hay mua sắm tại Hàn Quốc. Trong thời gian đầu bạn cần mang theo khoảng 500 USD và nên chi tiêu thật hợp lí. Khoảng thời gian sau bạn có thể đi làm thêm để có thêm thu nhập phục vụ nhu cầu sinh hoạt và học tập của bạn.

Những thứ không nên xếp vào vali:

Nếu bạn mua vé ký gửi 40kg: Vali bạn có thể chứa tối đa khoảng 30kg. Theo quy định là được sách tay khoảng 7kg. Vì vậy bạn nên cẩn trọng khi quyết định mang theo những hành lí quan trọng. Và bạn không nên mang:
   
• quá nhiều quần áo, đặc biệt là quần áo chỉ phù hợp cho khí hậu ấm – bạn sẽ có cơ hội tìm mua quần áo bạn cần khi đến đây

• nhiều đồ ăn – hầu hết tất cả các loại thực phẩm bạn cần đều có sẵn.

• nhiều sách – có thể sách sẽ rẻ hơn khi bạn đến đây và bạn cũng không cần phải mua tất cả các quyển sách trong danh mục sách tham khảo của bạn

• nhiều văn phòng phẩm – chỉ cần mang một hoặc hai thứ để dùng trong những ngày đầu tiên

• nhiều thứ vượt quá trọng lượng cho phép – phí quá cước sẽ hạn chế khả năng tài chính của bạn và bạn sẽ mệt mỏi nếu phải mang quá nhiều thứ

• bất kỳ vật dụng nào bị cấm (ví dụ vũ khí, một vài loại thuốc, một vài loại thức ăn và thực vật) – bạn hãy tìm hiểu cụ thể xem bạn được mang gì và không được mang gì vào nước bạn đến.

Trên đây là những bí quyết bạn cần biết để có thể chuẩn bị cho chuyến đi du học Hàn Quốc của mình.

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615

Timeout ! Get new captcha
Zalo chat