Tư vấn du học Hàn Quốc 2021

Chia sẻ: Google
Việc đi du học Hàn Quốc hiện nay được sự quan tâm hàng đầu của không ít phụ huynh và học sinh. Tuy nhiên không phải rằng tất cả phụ huynh và sinh viên đều biết rõ thông tin về du học Hàn Quốc. Với mong muốn rút ngắn thời gian chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục cần thiết khi xin visa du học, nhiều học sinh đã tìm đến các công ty hoặc tổ chức tư vấn để được hỗ trợ. Du học đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh muốn định hướng con đường học tập cho con em mình.Và Hàn Quốc đang là nước đi đầu trong giáo dục. Vậy tại sao không chọn Hàn Quốc là điểm đến lí tưởng để đi du học của các bạn trẻ và lợi ích khi du học Hàn Quốc mang lại là gì? Sau đây là một số tư vấn hữu ích cho bạn khi bạn đang có dự định đi dy học hàn Quốc.
 
 
 Tư vấn du học Hàn Quốc
Tư vấn du học Hàn Quốc hữu ích nhất

1. Thông tin tuyển dụng du học Hàn Quốc

Tuyển sinh du học Hàn Quốc 2021 - chương trình học tập trao đổi dành cho các bạn Việt Nam có ước mơ được sinh sống và học tập tại Hàn Quốc. Chương trình học Đại học ở Hàn Quốc được chia thành 2 kỳ tuyển sinh: tháng 03 và tháng 09). Tuy nhiên trước khi bước vào cánh cửa Đại học ở Hàn Quốc, sinh viên nước ngoài cần đảm bảo được trình độ tiếng Hàn nhất định và thường phải đăng ký hệ học tiếng ở các trường Đại học. Đối với hệ học tiếng ở Hàn Quốc, một năm thường có 4 kỳ (kỳ tháng 03, 06, 09 và kỳ tháng 12).

>>Xem thêm: Du học Hàn Quốc với ngành đầu bếp

Kỳ học tháng 3 bạn sẽ có nhiều cơ hội được tham các lễ được tổ chức tạo các thành phố lớn như Seoul... vào mùa này thời tiết trời mùa xuân mát mẻ. Không chỉ vậy, kỳ học tháng 3 sẽ là dịp có rất nhiều học sinh sang Hàn du học – là cơ hội giúp bạn có được nhiều bạn bè, từ những mối quan hệ đó bạn sẽ tìm kiếm cho mình những công việc làm thêm phù hợp mà không tốn quá nhiều công sức và chi phí.

Là kì học chất lương tốt nhất, đảm bảo năng lực tiếng Hàn giúp các bạn du học sinh vững vàng tiếng Hàn đăng ký thi vào chuyên môn đại học Hàn Quốc.

 
 
Du học tại Hàn Quốc
Du học tại Hàn Quốc

2. Chi phí du học Hàn Quốc 2021 là bao nhiêu? 

Mỗi trường đại học tại Hà Quốc đều có một mức học phí khác nhau vì vậy để biết được chi phí đi du học Hàn Quốc , các bạn phải nắm được bạn học trường nào ở Hàn, vùng nào bên Hàn, và các khoản chi phí đó là phí gì.

Tuy nhiên hầu như chi phí du học Hàn Quốc bao gôm:

a. Phí trả cho trường Hàn Quốc

Học phí ở đây sẽ không quá cao như các nước châu Âu, nếu biết cách chi tiêu hoặc đi làm thêm bạn sẽ trang trải được phí sinh hoạt và có thể cả học phí nếu chăm chỉ.

+ Học phí dao động từ 130 triệu tới 200 triệu/năm (tùy trường và khu vực)

+ Chi phí học tiếng Hàn tại trường khoảng 25 triệu đến 35 triệu đồng/ kỳ (1 năm 4 kỳ). 

+ Trung bình chi phí học hệ cao đẳng tại Hàn Quốc khoảng 800$-1000$ (tùy trường).

+ Phí nhập học : 20-25 triệu đồng ( tùy trường thu cả đợt học hay từng học kỳ)

+ Phí ký túc xá : Học sinh có thể ở KTX của trường hoặc tự thuê bên ngoài.

Nếu đăng ký ở KTX của trường, tối thiểu là 3 tháng  trở lên: 12- 15 triệu đồng.

Ngoài ra khi học tại Hà Quốc các du học sinh còn có thể tự mình kiếm thêm thu nhập để trang trải cho chi phí sinh hoạt bằng cách đi làm thêm thời gian làm thêm tối đa một ngày là 4h/ngày, trung bình 28 tiếng/tuần. Tiền lương dao động khoảng 3USD/ giờ. 

b. Phí cá nhân của học sinh

 
tu van du hoc han quoc
Chuẩn bị phí tổn du học hàn Quốc

 
Nếu bạn chưa biết tiếng Hàn , bắt buộc bạn phải học tiếng Hàn đạt mức sơ cấp là TOPIK cấp 1, học khoảng 4 tháng.

Phí học tiếng Hàn : 4~6 tháng: từ 6~10 triệu đồng

Phí làm hộ chiếu, thi chứng chỉ  tiếng Hàn …: khoảng 1 triệu đ  .

Vé máy bay 300 ~ 500 USD (khoảng 10 triệu đ) – Giá vé dao động tùy mùa.

>>Xem thêm: Vì sao nên chọn du học Hàn Quốc ngành truyền thống

c. Phí trả cho Trung tâm du học mà bạn đến tư vấn

Tùy nhu cầu của bạn mỗi trug tâm đều có báo một giá tư vấn cho bạn hầu như mức giá giao động từ : khoảng 30 ~ 70 triệu đồng,

Một số trung tâm du học sẽ miễn phí tư vấn chọn trường, sẽ phiên dịch cho các bạn khi Trường Hàn Quốc phỏng vấn, sẽ giới thiệu các bạn phỏng vấn nhiều Trường Hàn sẽ hỗ trợ các bạn Nội dung câu hỏi, câu trả lời, …nếu bị Cục lưu trú Hàn Quốc  gọi điện về yêu cầu Phỏng vấn (khi xin tư cách lưu trú tại Hàn). 

4. Một số trường đại học bạn nên du học tại Hàn Quốc 

- Đại học Korea
- Đại học Kookmin
- Đại học Nam Seoul
- Đại học Dankook
- Đại học Tongmyong
- Đại học Dongseo
- Đại học Pukyong
- Đại học Semyung
- Đại học ChangWon
- Đại học Kyungpook
- Đại học quốc giaChonbuk
- Đại họcJeonju
- Đại học quốc gia JeJu
- Đại học ChungAng
- Đại học ChungNam
- Đại học ChungBuk Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc

5. Những điều lưu ý khi bạn du học Hàn Quốc

 

tu  van du hoc han quoc 2017
Những điều cần lưu ý khi du học Hàn Quốc
 
Vì mỗi quốc gia đều có những nét vă hóa ứng sử riêng và khác biệt nhau rất nhiều chính vì vậy bạn nên tòm hiểu những nét văn hóa ứng xử của người dân Hàn Quốc. 

Đi xe bus miễn phí

Tại Hàn Quốc, bạn sẽ được đi thăm thú Busan và Jeonju miễn phí bằng xe bus từ thủ đô Seoul. Để có được chuyến đi này bạn có thể đặt vé và thức ăn cho chuyến du lịch này trong vòng 10 ngày giống như khi bạn đăng kí thẻ lưu trú. Đây sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời dành cho những bạn trẻ ưa khám phá.

Đi thang máy

Quy tắc văn hóa Hàn Quốc khi bạn đi thang máy ở các tòa nhà lớn là nên đứng ở phía bên phải để tránh ùn tắc, chen lấn khi đông người. Đây là một nét văn hóa sử dụng thang máy đặc trưng của người Hàn Quốc. Đó là khi bạn chỉ đứng im cho thang máy chuyển động lên, còn nếu bạn muốn đi lên đầu tiên thì nên di chuyển qua phía bên trái của thang máy và bước lên.

Sử dụng túi rác phù hợp

Khi sinh sống ở một quận hay thành phố bất kì nào tại Hàn Quốc, bạn đều phải mua túi đựng rác tiêu chuẩn có dán nhãn của thành phố bạn sinh sống. Có nhiều loại túi với các kích cỡ khác nahu từ 5, 10, cho tới 20 lít. Bạn có thể mua Sseulaegi Bongtu (쓰 레 기 봉 투) tại các cửa hàng tạp hóa gần nhất.

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615

Timeout ! Get new captcha
Zalo chat