Lời khuyên về trả lời phỏng vấn visa du học Hàn Quốc

Lời khuyên về trả lời phỏng vấn visa du học Hàn Quốc, bạn phải đọc kỹ những lưu ý sau đây nếu muốn pass kỳ phỏng vấn visa du học Hàn Quốc5

Lời khuyên về trả lời phỏng vấn visa du học Hàn Quốc

Hàn Quốc nổi tiếng bởi nền giáo dục uy tín, chất lượng, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Hơn nữa chi phí du học Hàn Quốc khá hợp lí vì thế lượng sinh viên du học đất nước này cũng ngày 1 tăng. Số lượng sinh viên du học Hàn Quốc tăng lên theo đó độ khó của phỏng vấn visa cũng tăng lên. Dưới đây là những lời khuyên bổ ích khi trả lời phỏng vấn visa du học Hàn Quốc 

1. Điều đầu tiên nếu muốn du học hàn quốc thì phải qua bài test về tiếng Hàn Quốc

Khả năng giao tiếp tiếng Hàn của học sinh phải ít nhất tương đương 3 tháng học tiếng Hàn liên tục. Điều này thể hiện ở chỗ bạn có thể giới thiệu lưu loát về bản thân, gia đình bằng lời nói hoặc bằng chữ viết.

Bạn có thể gặp phải các câu hỏi như:

– Bố, mẹ, anh, chị bạn làm nghề gì?

– Viết tên của các thành viên trong gia đình bằng tiếng Hàn?

– Bạn học tiếng Hàn được bao lâu rồi?

– Gia đình của bạn có mấy người?

– Nếu qua Hàn Quốc bạn dự định sẽ học chuyên ngành nào? Tại trường gì ?

Lời khuyên về trả lời phỏng vấn visa du học Hàn Quốc
Lời khuyên về trả lời phỏng vấn visa du học Hàn Quốc

2. Điều thứ 2 nếu muốn du học hàn quốc thì khả năng tài chính phải ổn định

ĐSQ muốn kiểm tra thông tin tài chính mà bạn cung cấp trong buổi phỏng vấn có trùng khớp với thông tin đã ghi trên hồ sơ của bạn hay không. Nếu thông tin sai, họ sẽ cho rằng bạn không trung thực trong quá trình làm hồ sơ. Vì thế hãy chuẩn tâm lý và thông tin tài chính của gia đình thật kỹ càng nhé, tránh mất bình tĩnh mà cung cấp sai lệch thông tin.

Các câu hỏi bạn sẽ gặp phải như:

– Sổ tiết kiệm của bố mẹ bạn có bao nhiêu tiền?
– Bố mẹ bạn làm nghề gì ?

– Thu nhập hàng tháng của bố, mẹ bạn là bao nhiêu?

>>Xem thêm: Chi phí du học hàn quốc giá rẻ


Mục đích du học Hàn Quốc của bạn 2017

Bình thường nếu thời điểm tốt nghiệp của bạn cách đây quá 2 năm hay như điểm GPA cấp 3 của bạn dưới 6.5 thì ĐSQ sẽ nghi ngờ về mục đích du học và khả năng học tập tại Hàn Quốc của bạn. Vì thế trong quá trình phỏng vấn bạn không những phải thể hiện mong muốn đi du học thật sự thông qua việc bạn đã tìm hiểu rất kỹ về du học Hàn Quốc, về tường mà bạn sẽ học mà còn phải thể hiện tinh thần ham học hỏi của bản thân nữa.

Mục đích du học Hàn Quốc của bạn 2017
Mục đích du học Hàn Quốc của bạn 2017

Sẽ có một số câu hỏi như là:

– Tại sao bạn không học ở Việt Nam?

– Tại sao bạn muốn đi du học Hàn Quốc mà không phải đất nước khác?

Với câu hỏi như này, điều cần thiết là bạn phải nhấn mạnh đến chất lượng đào tạo giáo dục ở Hàn Quốc . Bạn có thể kể một cách tóm lược những điểm khác biệt, thế mạnh, chất lượng, môi trường giáo dục, bằng cấp… của Hàn Quốc.

– Bạn có người nhà bên Hàn Quốc không?

– Sang Hàn Quốc bạn có đi làm thêm không?

3. Cuối cùng kế hoạch học tập tại Hàn Quốc 

Các bạn hãy trình bày rõ ràng, ngắn gọn, thuyết phục về kế hoạch học tập tại Hàn Quốc và kế hoạch làm việc sau khi về nước để thể hiện mong muốn học tập, nâng cao kiến thức của mình.

Để thuyết phục được ĐSQ cấp visa du học Hàn Quốc
, bạn cần trả lời những câu hỏi như:

– Sang Hàn Quốc bạn học ngành gì? Tại sao bạn lại chọn ngành đó?

Bạn có thể vào trang web của trường mà bạn chọn, đọc thông tin về trường, đặc biệt những thông tin về xếp hạng của trường trên thế giới, thông tin giảng viên, các cơ sở nghiên cứu, … và trình bày những hiểu biết của bạn về trường (chế độ học bổng, cơ sở vật chất, …)

>>Xem thêm: http://duhochanquoc.com/v44/Nhung-dien-kien-can-thiet-de-du-hoc-Han-Quoc.html


– Bạn có dự định gì sau khi tốt nghiệp? Bạn có muốn ở lại Hàn Quốc làm việc không?

Đây là câu hỏi mà người phỏng vấn muốn biết liệu bạn có sẵn sàng quay trở về sau khi học xong hay không. Bạn nên biết rằng, lý do phổ biến nhất khiến nhiều sinh viên trượt visa là đã không chứng minh được cho viên chức thị thực rằng sẽ trở về nước sau khi hoàn tất khóa học.

Hãy trung thực và khôn khéo khi gặp câu hỏi này. Nếu bạn có người thân ở nước đó nhưng khá xa nơi bạn theo học hoặc họ hàng xa, có thể không cần đề cập nhiều về họ. Nếu bạn có họ hàng lưu trú bất hợp pháp hay quá hạn visa ở nước đó thì đây sẽ là một bất lợi.

Bài viết liên quan:

Len dau trang
Đăng


vấn