Visa du học

Chia sẻ: Google
Đối với nhiều bạn gia đình có tài chính muốn đi du học thì không cần phải tính toán hay suy nghĩ gì, không cần tìm hiểu những thông tin về du học, chỉ cần đến lúc muốn đi là đi thôi. Nhưng việc lựa chọn đi du học ở đâu thì không hề đơn giản chút nào cả, từ việc chọn trường, chọn ngành nghề học, chi phí…và một điều quan trọng nữa là bạn có đi được đồng ý từ phía nước ngoài hay không? Bởi vì không phải ai muốn cũng được cấp visa đi du học.
 
Bạn muốn đi du học ở đâu thì cũng phải xin visa thì bạn mới có thể học được ở nước đó. Thủ tục hồ sơ du học Hàn Quốc của bạn được nộp cho Sở lưu trú sẽ được đánh giá kiểm duyệt về tài chính xem bạn có đủ tài chính để đảm bảo cho suốt quá trình du học hay không? Có theo học đến cùng không?. Điểm quan trọng nữa đó là những thông tin bạn cung cấp trong hồ sơ phải cam kết tính xác thực, đúng với thực tế và điều cần thiết cuối cùng đó là người bảo lãnh tài chính cho bạn.
 
Cách xin visa du học Hàn Quốc năm 2017
Cách xin visa du học Hàn Quốc năm 2017
 
Hàn Quốc luôn là sự lựa chọn của các bạn học sinh, sinh viên, nhưng đi du học Hàn Quốc thì cần phải có người bảo lãnh tài chính cho bạn, là bố, mẹ hay người thân. Sau đây là một vài lời khuyên cho bạn khi xin visa du học Hàn Quốc lời khuyên này sẽ đưa ra một vài thông tin liên quan đến người bảo lãnh tài chính.
 

Thủ tục hồ sơ du học Hàn Quốc 


1. Giấy khai sinh (nộp 2 bản sao y công chứng)

2. Học bạ THPT, bảng điểm Trung cấp, cao đẳng, đại học "nếu có" (nộp mỗi cái 2 bản sao y công chứng + gốc)

3. Hộ khẩu (nộp 2 bản sao y công chứng)

4. 8 ảnh 3x4 và 8 ảnh 4x6 mới chụp

5. Chứng chỉ tiếng Nhật "nếu có" (nộp 2 bản sao y công chứng + gốc)

6. Bằng THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học "nếu có" (nộp mỗi cái 2 bản sao y công chứng + gốc)

7. Chứng minh nhân dân học sinh, của bố, của mẹ (nộp mỗi cái 2 bản sao y công chứng)

8. Trường hợp đang đi học hay đi làm thì xin giấy xác nhận ở đó

9. Hộ chiếu (nộp 2 bản sao y công chứng + gốc)

10. Sổ tiết kiệm 500 triệu trở lên "nếu có" (trường hợp không có sẽ được công ty hỗ trợ)

11. Nếu trường hợp đã đi làm ở Nhật về thì cần nộp: Hộ chiếu cũ, Jitco, sơ yếu lý lịch.

Trên đây là những thủ tục hồ sơ du học Hàn Quốc, bạn hãy chuẩn bị những giấy tờ từ mục 1 đến mục 11 nộp cho công ty chúng tôi để đăng ký đi du học Hàn Quốc và đây là bước quan trọng trong việc xi visa vì vậy bạn nên chuẩn bị hồ sơ rõ ràng và hợp lí.
 
>>> Luyện phỏng vấn visa du học Hàn Quốc

 

Một số lỗi thường gặp khi làm hồ sơ du học


Trễ hạn nộp hồ sơ du học Hàn Quốc

Đây là lỗi mà nhiều bạn khi là lần đầu tiên đi du học nước ngoài mắc phải, hãy nhớ rằng, mọi học kỳ hay chương trình đào tạo hoặc chiêu sinh luôn có thời hạn nhất định.  Bạn cần chú ý thời gian ngày nộp để hồ sơ đến tay nhà trường đúng hạn, hoặc xong các thủ tục sớm thì có thể gửi sớm đề phòng việc thời gian chuyển thư lâu.

Lỗi trong hồ sơ, giấy tờ

Khi làm hồ sơ xin cấp visa du học bạn thường phải thông qua các trung tâm tư vấn du học hoặc những công ty dịch vụ. Những công ty sẽ giúp bạn rà soát thông tin, các loại giấy tờ cần thiết cho một chuyến du học một cách cẩn thận, và kỹ lưỡng. Tuy nhiên, vẫn không thể tránh khỏi những sai lầm không đáng có, nguyên nhân đó là có một số công ty tư vấn du học làm việc vô trách nhiệm hoặc thiếu chuyên nghiệp, không xử lý tốt hồ sơ của bạn.

 
Cách xin visa đi du học Hàn Quốc
Cách xin visa đi du học Hàn Quốc
 
Lỗi làm giả sổ tiết kiệm

Lỗi này thì quá dễ hiểu rồi. Gia đình bạn không có tài khoản tiết kiệm là 5000$ hay 10000$ vậy nên công ty tư vấn du học đã làm dịch vụ cho bạn. Nhưng có thể do xác minh về điều tra mà sau này bị phát hiện ra gia đình bạn không có khoản tiền tiết kiệm ấy thì việc bạn bị Loại là điều chắc chắn.

Khả năng sử dụng tiếng Hàn còn hạn chế

Khi đi du học ở bất kì quốc gia nào thì khả năng sử dụng ngôn ngữ cũng được đề cao. Đây là nguyên nhân khá phổ biến và rất nhiều bạn than phiền. Có một số trường hợp bạn đã đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc, tuy nhiên khi làm bài kiểm tra tiếng Hàn mà không thể trả lời được các  câu hỏi thì hiển nhiên rất khó để có thể được cấp visa du học Hàn Quốc.

Quá tuổi để xin Visa du học Hàn Quốc

Hầu như các trường đại học tại Hàn quốc đều quy định số tuổi khi bạn muốn đăng kí tham gia du học tại Hàn ( tuổi từ 16-34 tuổi). Nếu như bạn đã quá với số tuổi quy định thì việc xin visa đi du học rất khó khăn.

Trường đại học bạn chọn du học không uy tín

Lý do cuối cùng chia sẻ với bạn đó là do bạn chọn du học Hàn Quốc tại một ngôi trường không uy tín, có thể là ngôi trường ấy có tỉ lệ du học sinh bỏ trốn, làm việc bất hợp pháp cao. Vậy nên những ngôi trường này nằm trong danh sách hạn chế Visa của Đại sứ quán Hàn Quốc. Các bạn nên tìm hiểu kĩ về ngôi trường Đại học Hàn Quốc mình dự định theo học để tránh bị trượt Visa nhé!

Vì vậy để tránh bị trượt visa du học Hàn Quốc vì những lỗi trên. Bạn hãy chuẩn bị mọi thông tin, chi phí và  nâng cao khả năng giao tiếp của mình có hư vậy quá trình xin visa của bạn sẽ trở nê dễ dàng hơn rất nhiều.
 
>>> Cách gia hạn visa du học Hàn Quốc

 

Các loại Visa du học Hàn Quốc mà bạn cần biết


Thực chất Visa du học Hàn Quốc có 2 loại đó là Visa D2 và Visa D4. Vậy Visa D2 là gì? visa D4 hàn quốc là gì Visa D2 là loại visa cấp cho sinh viên du học Hàn Quốc và tham gia các chương trình đào tạo hệ chính quy gồm Đại học, thạc sỹ, tiến sỹ, hoặc các chương trình học thuật, nghiên cứu được đào tạo bởi các chương trình cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.

Visa D4 là visa dành cho các sinh viên du học Hàn Quốc và tham gia các chương trình đào tạo tiếng Hàn, học các khóa học trung cấp, học nghề hay học cao đẳng, đại học tại các trường cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.

Đặc điểm chung của hai loại Visa này là đều có thời gian lưu hành từ 6 tháng đến 1 năm. Đến khi hết hạn có thể xin gia hạn trực tiếp tại Hàn Quốc mà không cần phải về Việt Nam nhờ sự giúp đỡ của trường mà bạn đang theo học.

 
s

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 0914 098 008 - 0919 407 100

Tư vấn online