Cách gia hạn visa đi du học Hàn Quốc

Chia sẻ: Google

Cách gia hạn visa đi du học Hàn Quốc

Bạn đã hoàn thành các chương trình học tập tại Hàn Quốc và bạn muốn học lên cao học hay muốn ở lại Hàn Quốc để làm việc để tiếp xúc nhiều hơn với nền giáo dục tuyệt vời của xứ sở kim chi? Vậy thì phải làm thế nào để có thể gia hạn visa du học Hàn Quốc để thực hiện được ước mơ đó. Bài viết sau đây về cách gia hạn visa đi du học Hàn Quốc mà trung tâm tư vấn du học chúng tôi dành tặng cho các bạn.

1. Các loại visa du học Hàn Quốc

- Visa đi du học Hàn Quốc được chia làm nhiều loại bao gồm:

+ Dựa trên mục đích chuyến đi tới Hàn Quốc

Visa Hàn Quốc được chia thành 2 loại chính nếu căn cứ dựa trên mục đích của chuyến đi.

Visa làm việc tại Hàn Quốc: Nó cho phép người được cấp visa làm việc tại Hàn được nhận lương cho tổ chức hay công ty tại Hàn Quốc hay cho các học sinh, sinh viên đi du học. Dựa trên tính chuyên nghiệp của công việc mà visa làm việc tiếp tục được chia thành 2 loại và theo đó thì thời gian người được cấp visa lưu trú có thể ở lại tại Hàn Quốc là 7 năm:

         +  Visa làm việc chuyên nghiệp: cho phép lưu trú tại Hàn từ 2 đến 7 năm.

         +  Visa làm việc nghiệp dư: thời gian lưu trú là 3 năm, nhưng bạn cũng có thể gia hạn được lên đến 4 năm 10 tháng dựa trên các đánh giá doanh nghiệp bạn đang theo làm việc.
 
Cách gia hạn visa du học Hàn Quốc
Cách gia hạn visa du học Hàn Quốc
 
Visa đi công tác và du lịch: Visa này dành cho người nước ngoài đến Hàn Quốc với mục đích tham dự hội nghị, thăm bạn bè, người thân, dự hội thảo kinh doanh hay đi du lịch Hàn Quốc. Loại visa này bạn có thể gia hạn tối đa là 90 ngày ở lại tại Hàn Quốc.

+ Dựa trên thời hạn và số lần cho phép nhập cảnh

Với loại hình này visa Hàn Quốc được chia thành 2 loại:

         + Visa Hàn Quốc 1 lần: Với loại visa này thì du khách chỉ được phép nhập cảnh vào Hàn Quốc 1 lần trong thời gian là 03 tháng.

         + Visa Hàn Quốc nhiều lần: Với loại visa này thì cho phép du khách nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần trong thời gian 03 năm.

2. Các kinh nghiệm gia hạn visa đi du học Hàn Quốc

Đối với các sinh viên Vệt Nam du học Hàn Quốc thì chính phủ Hàn Quốc cho phép các sinh viên sau khi tốt nghiệp cao đnagử hay đại học được ở lại xin việc trong vòng 6 tháng kể từ khi tốt nghiệp. Các sinh viên cần phải làm đầy đủ các thủ tục để xin gia hạn và nộp trực tiếp cho các bộ phận quản lý học sinh, sinh viên du học của Đại sứ quán Việt Nam.

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc
Kinh nghiệm du học Hàn Quốc
 
>>> Xem thêm: Luyện phỏng vấn visa du học Hàn Quốc

Thủ tục gia hạn visa du học gồm có:

- Đơn đề nghị gia hạn thời gian nghiên cứu hay học tập tại Hàn Quốc

- Bản photo chứng nhận được đề cử đi du học hay nghiên cứu tại Hàn Quốc của cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam

- Bản tường trình kế hoạch học tập hay làm việc tại Hàn Quốc trong tương lai: Bạn dự định học tại trường nào hay xin việc ở công ty nào, học ngành nghề gì hay là ngành gì, mức lương mong muốn ra sao.

- Bản báo cáo kết quả học tập trong thời gian ở Hàn.

- Bản photo giấy chứng nhận của trường học mà ban đang theo học đối với  các bạn muốn học lên cao học.

- Bảng điểm học tập thời điểm hiện tại

- Thư giới thiệu của giáo sư

- Photo 2 mặt thẻ sinh viên và thẻ cư trú.

- Hộ chiếu photo

- Ảnh chân dung
 
Kinh nghiệm xin visa đi du học Hàn Quốc
Kinh nghiệm xin visa đi du học Hàn Quốc
 
Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau khi làm thủ tục gia hạn visa:

-  Bạn cần mang phải theo bản gốc để đối chiếu.

- Một số trường hợp đặc biệt thì sinh viên có thể được yêu cầu chứng minh tài chính trong 6 tháng xin việc tại Hàn Quốc. Đối với sinh viên du học Hàn Quốc được ở lại làm cho trường thì bắt buộc bạn phải có giấy giới thiệu từ các Giáo sư.

Đối với các sinh viên đã quá hạn cư trú và muốn tiếp tục cư trú tại Hàn Quốc để làm việc thì cần xin gia hạn Visa. Trong trường hợp bạn đăng ký xin gia hạn sau khi đã quá thời hạn cư trú tại Hàn thì bạn sẽ phải nộp phạt. Nếu nặng hơn thì sinh viên có thể bị phạt nặng hơn với tội danh nhập cảnh bất một cách hợp pháp.

Trên đây là tất cả thông tin về cách gia hạn visa du học Hàn Quốc mà trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc chúng tôi chia sẽ với các bạn. Hi vọng bài viết trên nó sẽ hữu ích đối với các bạn đang có ý đinh xin gia hạn visa du học Hàn Quốc.
Tư vấn online