Chi phí du học Hàn Quốc năm 2021

Chia sẻ: Google

Du học Hàn Quốc - chương trình du học không còn quá xa lạ đối với giới trẻ cũng như quý phụ huynh. Người ta đang dần hướng các bạn trẻ đến với các quốc gia phát triển ở Châu Á thay vì du học ở phương Tây xa xôi. Một điều quan trọng nữa chính là chi phí du học Hàn Quốc lại rẻ hơn rất nhiều so với các nước châu Âu như Anh, Pháp, Đức. 

Chi phí du học Hàn Quốc gồm những gì?


Du học Hàn Quốc bên cạnh chất lượng tốt tương đương với các quốc gia khác thì nó còn có ưu điểm là chi phí khá rẻ. Từ xưa đến nay, chi phí cho việc du học luôn là gánh nặng cho gia đình hoặc chính các bạn du học sinh. Tuy nhiên chi phí du học Hàn Quốc trung bình có thể sẽ chỉ bằng một nửa so với các nước châu Âu. Điều này cũng có thể được xem là một trong những lý do khiến du học Hàn Quốc trở nên phổ biến. 

Tổng chi phí du học Hàn Quốc 


Nếu tính tổng chi phí du học Hàn Quốc trong suốt quãng thời gian bạn học tập và sinh sống tại đây thì sẽ không chuẩn xác. Trong quá trình học tập ở Hàn, thông thường sau 6 tháng đầu tiên thì bạn sẽ được đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Do vậy người ta thường sẽ tính tổng chi phí du học Hàn Quốc cho năm đầu tiên học tập. Nếu tính chi phí du học Hàn theo cách này thì bạn sẽ dễ dàng xác định số tiền cần thiết để chuẩn bị cho quá trình du học. 

Chi phí du học Hàn qua các năm đều có sự xê dịch tuy nhiên không đáng kể. Lý do là các trường vào mỗi năm sẽ công bố mức học phí khác nhau. Vì vậy ở bài viết này chỉ có thể cho con số trung bình hay dao động cho tổng chi phí du học Hàn Quốc.

Chi phí du học Hàn Quốc năm 2021
Chi phí du học Hàn Quốc năm 2021


Tổng chi phí để du học Hàn Quốc sẽ thường dao động từ 10.000 đến 11.000 USD vào năm đầu tiên trong đó: bao gồm học phí 1 năm, tiền nhà, tiền ăn và tiền chi tiêu sinh hoạt. Như vậy chúng ta thấy rằng du học Hàn Quốc với mức chi phí này là thấp hơn rất nhiều so với du học trời Tây (mỗi năm từ 25.000 đến 40.000 USD). 

Học phí du học Hàn Quốc


Học phí du học Hàn Quốc thường sẽ được chia thành các dạng như: học phí hệ học tiếng và học phí hệ đại học. 


a. Học phí du học Hàn Quốc hệ học tiếng


Học phí du học Hàn Quốc đối với hệ học tiếng là học phí chi trả cho việc học tiếng Hàn ở các viện ngôn ngữ trong các trường đại học. Đây được xem như là chương trình chuẩn bị dành cho các du học sinh về mảng ngôn ngữ trước khi bước vào hệ đại học. Học phí cho hệ học tiếng này dao động tầm 5.000 đến 7.000 USD cho một năm. Du học sinh sẽ phải đóng trước khoảng học phí này cho trường để trường gửi thư mời nhập học. 

 

Du học sinh so sánh chi phí sinh hoạt ở Hàn Quốc với Châu Âu
Du học sinh so sánh chi phí sinh hoạt ở Hàn Quốc với Châu Âu


Du học sinh có tầm 2 năm để theo học hệ học tiếng. Tuy nhiên đối với những bạn có thành tích tiếng Hàn tốt, có thể thi lấy chứng chỉ tiếng Hàn sớm (TOPIK cấp 3 trở lên) sẽ có thể nộp hồ sơ đăng ký hệ đại học sớm hơn thời hạn 2 năm. 
 

b. Học phí du học Hàn Quốc hệ đại học


Học phí du học hệ đại học thường được phân theo kỳ để đóng. Mỗi năm có 2 kỳ là học kỳ mùa Xuân (tháng 3) và học kỳ mùa Đông (tháng 9). Học phí của hệ đại học còn phụ thuộc vào chuyên ngành mà du học sinh lựa chọn cụ thể như sau:

- Khối khoa học Xã hội và Nhân văn: gồm các chuyên ngành như: Kinh tế, Ngôn ngữ, Truyền thông, Thương mại, Du lịch…: khoảng 3.500.000 KRW/ kỳ

- Khối khoa học tự nhiên: gồm các ngành như: Kỹ thuật, Công nghệ, Nghiên cứu: khoảng 4.000.000 KRW/kỳ

- Khối thể dục, nghệ thuật: các ngành Kiến trúc, Làm đẹp, Ẩm thực, Âm nhạc: khoảng 5.000.000 KRW/kỳ

Ngoài ra các trường còn có quy định sinh viên đóng phí nhập học 900.000 KRW một lần duy nhất vào học kỳ đầu tiên học chuyên ngành. 


c. Học phí các trường đại học ở Hàn Quốc


Học phí các trường đại học ở Hàn Quốc có sự chênh lệch tùy thuộc vào vị thứ của trường trong bảng xếp hạng, vị trí của trường và trường tư hay trường công lập. Những trường đại học có vị thứ xếp hạng cao hay còn gọi là trường top đầu, nằm ở khu vực thành phố nhộn nhịp như Seoul, Busan, Daegu… thường có học phí khá cao. Ngoài ra, những trường đại học tư thục cũng có học phí cao hơn các trường công lập. Chẳng hạn như:

- Học phí của các trường đại học top đầu nằm ở khu vực Seoul thường dao động từ 5.600.000 KRW đến 7.000.000 KRW/1 năm. 

- Mức học phí ở các khu vực khác dao động từ 4.000.000 KRW đến 5.200.000 KRW/1 năm. 

Đây là mức học phí cho hệ du học tiếng tại các trường Hàn Quốc. Để theo dõi chính xác học phí của từng trường, du học sinh cần cập nhật tại website của từng trường vào từng năm do mỗi năm sẽ có điều chỉnh vào từng năm. 

Chi phí sinh hoạt ở Hàn Quốc


Do Hàn Quốc là quốc gia có mức sống cao hơn Việt Nam nên chi phí sinh hoạt ở Hàn Quốc cũng là một trong những gánh nặng cho các bạn du học sinh. Không thể đưa ra một mức cụ thể vì mỗi người sẽ có những cách chi tiêu khác nhau. Vào 6 tháng đầu tiên có thể chi phí sinh hoạt ở Hàn Quốc của bạn sẽ cao hơn do nhu cầu mua sắm những đồ dùng cần thiết khá nhiều. Hơn nữa, có những trường yêu cầu du học sinh phải sống trong KTX trường trong 6 tháng đầu tiên. Cho nên chi phí sinh hoạt tháng đầu tiên sẽ cao hơn nhiều. Những chi phí sinh hoạt ở Hàn Quốc cơ bản gồm có:


a.  Tiền thuê nhà trọ, KTX tại Hàn Quốc


Chi phí cho chỗ ở được liệt kê đầu tiên. Có khá nhiều hình thức phòng trọ cho du học sinh lựa chọn mà điển hình có: Gosiwon, phòng 1 người, phòng 2 người, nhà trọ (ở chung với chủ người Hàn), hay ký túc xá… . Những loại phòng như trên có giá dao động từ 150.000 KRW đến 350.000 KRW tùy loại. 

Tuy nhiên trong 6 tháng đầu tiên ở Hàn, một số trường bắt buộc du học sinh ở ký túc xá (기숙사) của trường. Giá của phòng ký túc xá thường giao động từ 700.000 KRW đến 900.000 KRW cho một học kỳ. Tiền thuê chỗ ở cũng là một trong những khoản chi phí sinh hoạt khiến cho du học sinh phải lo lắng. 


b. Tiền ăn uống sinh hoạt ở Hàn Quốc


Tiền ăn uống và sinh hoạt ở Hàn Quốc sẽ không quá nhiều nếu các bạn biết sử dụng hợp lý. Chi phí sinh ăn uống và sinh hoạt sẽ giao động một tháng chứ không cố định như tiền thuê phòng. Nhiều bạn du học sinh chọn cách nấu ăn tại nhà thay vì ăn ngoài vừa để tiết kiệm tiền ăn vừa có thể nấu những món mà mình thích những lúc quá ngán đồ ăn Hàn Quốc. Chi phí sinh hoạt sẽ giảm xuống nếu bạn biết “săn” những thực phẩm giảm giá ở các siêu thị. Như vậy vừa có thể ăn đủ chất mà lại tiết kiệm được tiền. 

 

​Tổng chi phí du học Hàn Quốc năm 2021 là bao nhiêu?
Tổng chi phí du học Hàn Quốc năm 2021 là bao nhiêu?


Trong trường học bạn sống ở ký túc xá tại trường, bạn có thể đăng ký phần ăn tại nhà ăn sinh viên hoặc không. Nhà ăn sinh viên thường sẽ cung cấp cho bạn 2 đến 3 bữa ăn trong 1 ngày, đảm bảo dinh dưỡng để bạn học tập. Tuy nhiên giá để đăng ký phần ăn cho 1 học kỳ (thường đóng vào đầu học kỳ) dao động từ 700.000 KRW đến 850.000 KRW. 

Bên cạnh tiền ăn, còn có các chi phí như đi lại, học tập, giao lưu… Để tiết kiệm hơn cho khoản đi lại, bạn nên sử dụng các phương tiện công cộng như xe bus, tàu điện ngầm thay vì đi taxi. Hoặc nếu có thể thì tậu luôn cho mình một chiếc xe đạp để sử dụng được lâu dài hơn. 

Chi phí du học ở Hàn Quốc


Bên cạnh những khoản chi phí du học ở Hàn Quốc kể trên, du học sinh  và gia đình cần phải chuẩn bị một khoản tiền để chi trả cho các dịch vụ tư vấn du học tại các trung tâm. Mỗi trung tâm du học sẽ có các mức phí khác nhau và nó cũng được liệt kê vào chi phí du học ở Hàn Quốc. 

Trong các khoản chi phí chúng ta còn phải kể đến chi phí để học tiếng Hàn. Đối với hệ học tiếng thì không yêu cầu có trình độ tiếng Hàn trước nhưng cần trang bị tiếng Hàn đến trình độ sơ cấp để có thể giao tiếp cơ bản với thầy cô. Đối với hệ đại học, tối thiểu du học sinh phải có TOPIK cấp 3 trở lên. Hệ cao học sẽ yêu cầu TOPIK từ cấp 4 trở lên. Nếu bạn học trước tiếng Hàn ở Việt Nam thì chi phí đi du học Hàn Quốc của bạn cho việc học tiếng Hàn sẽ có thể giảm xuống vì không phải mất quá nhiều tiền cho chi phí đi du học Hàn Quốc theo hệ học tiếng. Nếu cố gắng học tốt thì trong vòng 1 năm đã có thể đạt trình độ TOPIK cần thiết đăng ký lên hệ đại học. Chưa hết, nếu có trình độ tiếng Hàn tốt các bạn còn có thể nhận được học bổng từ trường lên đến 70 % học phí đỡ đi rất nhiều cho gánh nặng chi phí để đi du học Hàn Quốc. Như vậy, việc học tiếng Hàn chăm chỉ cũng có thể giúp bạn giảm chi phí đi du học. 

Chi phí du học tự túc tại Hàn Quốc


Nếu bạn chọn hình thức du học tự túc thì chi phí sẽ khác hơn. Chi phí du học tự túc tại Hàn Quốc sẽ không có phần phí dịch vụ trả cho các trung tâm tư vấn du học. Tuy nhiên do chọn hình thức tự túc nên tất cả các bước bạn phải chủ động, nhưng nhận thông tin trường, tự tham gia học tiếng Hàn, tự làm hồ sơ đăng ký trường và lãnh sự quán, dịch thuật công chứng… Nếu đi qua các bước trên thì chi phí du học tự túc tại Hàn Quốc  cũng sẽ không giảm là mấy so với trung tâm du học. 

 

Chi phí du học Hàn Quốc không là gánh nặng của du học sinh
Chi phí du học Hàn Quốc không là gánh nặng của du học sinh

Chi phí đi Hàn Quốc tự túc có thể ít hơn so với chi phí đi qua trung tâm du học, tuy nhiên quá trình chuẩn bị hồ sơ khá cực và nếu như không có người hướng dẫn sẽ dễ gây mất thời gian cũng như tiền bạc. Nếu bạn chưa tìm hiểu kỹ hoặc không tự tin cho việc chuẩn bị hồ sơ thì nên tìm một trung tâm du học uy tín để hỗ trợ quá trình chuẩn bị hồ sơ du học. Có thể sẽ cao hơn chi phí đi Hàn Quốc tự túc một chút nhưng lại đỡ lo hơn rất nhiều. Trên đây là một số lưu ý để bạn cân nhắc về chi phí du học tự túc Hàn Quốc. Du học sinh cần dựa vào điều kiện của bản thân để lựa chọn hướng đi phù hợp cho mình. 

Chi phí du học Hàn Quốc tại Phuong Nam Education 


Với kinh nghiệm 10 năm trong mảng tư vấn và hỗ trợ cho quá trình du học, Phuong Nam Education tự hào là địa chỉ đáng tin cậy, hỗ trợ tối đa cho mong muốn thực hiện ước mơ du học của các bạn học viên. Phuong Nam Education cung cấp lộ trình du học rõ ràng, chi phí du học Hàn Quốc hợp lý, liên kết với các trường top đầu Hàn Quốc. 

Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, tận tâm luôn trao dồi và cập nhật những thông tin mới nhất về du học Hàn Quốc, giúp bạn có những định hướng đúng đắn trong việc lựa chọn ngành và trường phù hợp. 

Hơn ai hết, Phuong Nam Education luôn thấu hiểu những nỗi lo lắng về chặng đường du học đầy gian nan. Chúng tôi sẽ luôn là nơi để bạn chia sẻ, tin tưởng hết lòng, sẽ mang đến những bài học và kinh nghiệm cho chặn đường du học đầy thử thách nhưng cũng rất nhiều điều thú vị đang chờ của bạn! 


Tag: Tổng chi phí du học Hàn Quốc, Chi phí du học nghề Hàn Quốc, Chi phí du học Hàn, Quốc vừa học vừa làm, 1 kỳ học ở Hàn Quốc là bao nhiêu tháng, Chi phí du học thạc sĩ Hàn Quốc, Chi phí du học Hàn Quốc ICO, Du học nghề Hàn Quốc 2020, Điều kiện du học Hàn Quốc 2020

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615

Timeout ! Get new captcha
Zalo chat