Du học Hàn Quốc ngành xây dựng

Chia sẻ: Google
Trong môi trường đại học có rất nhiều ngành cho bạn lựa chọn tuy nhiên con số thống kê cho thấy, xu hướng những năm gần đây ngành xây dựng là một trong những ngành mà được nhiều bạn trẻ quan tâm lựa chọn theo học. Ngành xây dựng là một ngành thú vị, nhưng cũng đòi hỏi sinh viên phải trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng liên quan đến cả khoa học kỹ thuật lẫn nghệ thuật, thẩm mỹ. Chính vì vậy, để theo học ngành này, dù ở trong nước hay du học, đều là thử thách với các bạn trẻ. Để có thể tiếp xúc với một môi trường học tập và làm việc chuyên nghiệp hơn thì du học Hàn Quốc hiện đang là mục tiêu hấp dẫn của học sinh sinh viên Việt Nam bởi môi trường học tập năng động và cơ hội mở rộng cho tương lai. Ngành xây dựng được chú ý và có nhiều triển vọng phát triển trong tương lai, thu hút nhiều sự chú ý của học du học sinh tới Hà Quốc trong những năm gần đây.

Du học Hàn Quốc ngành xây dựng
Du học Hàn Quốc ngành xây dựng
 
Xây dựng là ngành học thiên về việc tính toán, kiến thiết các cơ sở hạ tầng, phục vụ cho nhu cầu sử dụng hàng ngày của con người. Các công trình ấy hiện hữu xung quanh đời sống hiện đại như: bệnh viện, trường học, nhà ở, đường sá… Ngành học này không chỉ gói gọn trong lĩnh vực xây dựng mà còn phải kết hợp song song với những yếu tố nhân lực, chi phí và an toàn trong lao động….Thông thường, có bốn phân ngành chính trong lĩnh vực xây dựng là: Nhà ở, Công nghiệp, Thương mại và Dân dụng.

>>>>http://www.duhochanquoc.com/

Nếu bạn đam mê công việc xây dựng và thiết kế các tòa nhà thì đây là ngành học sinh ra để dành cho bạn! Những chương trình học này không chỉ yêu cầu bạn phải theo dõi các bài giảng ở lớp mà còn phải theo đuổi các dự án cá nhân. Đương nhiên là những sinh viên có thành tích cao trong các môn Toán, Vẽ và Lịch sử sẽ có được nhiều lợi thế trong thời gian theo học vì đây là những môn đặc trưng bạn sẽ “gặp đi gặp lại” nhiều lần. Như vậy bên cạnh Thiết kế, bạn còn được học về Lịch sử hay những môn về Kế hoạch, Dự án…

Một số nghề nghiệp phổ biến trong ngành xây dựng có thể kể ra đây là:

 
Du học Hàn Quốc ngành xây dựng 2017
Du học Hàn Quốc ngành xây dựng 2018
Kiến trúc sư
Kỹ sư kết cấu công trình
Kỹ sư vật liệu xây dựng
Kỹ sư giao thông công trình
Kỹ sư điện, nước và thiết bị kỹ thuật
Kỹ sư âm thanh, chiếu sáng, vật lý kiến trúc và cây xanh cho công trình xây dựng…

Sinh viên tốt nghiệp ngành xây dựng cũng có thể làm công việc của một điều tra viên, chuyên giảm tối thiểu chi phí xây dựng và đảm bảo chất lượng trong các công trình. Nếu không, bạn cũng có thể nắm giữ những vị trí Quản lý tài chính, Quản lý nhân sự hay thậm chí là Luật sư trong ngành công nghiệp xây dựng – với điều kiện học lên các môn chuyên ngành ở bậc cao hơn.

Vì sao lại chọn Hàn Quốc để du học ngành xây dựng 

Du học Hàn Quốc ngành xây dựng là lựa chọn tốt đối với nhiều du học sinh quốc tế, đặc biệt là du học sinh nam. Việc đón đầu xu hướng ngành nghề có tiềm năng phát triển và cơ hội việc làm cao chính là lựa chọn sáng suốt nhất của các bạn. Tại sao lại nói vậy? Bởi Hàn Quốc đang là một trong những quốc gia rót vốn đầu tư vào Việt Nam lớn nhất. Các tập đoàn lớn của Hàn Quốc chọn Việt Nam làm nơi đầu tư, phát triển, xây dựng cơ sở hạ tầng,… ngày càng nhiều. Hiện các nhà thầu xây dựng của Hàn Quốc ở Việt Nam, luôn thiếu trầm trọng những kỹ sư xây dựng được đào tạo tại Hàn Quốc. Vì vậy khi học xong ra trường nếu bạn không muốn ở lại Hàn Quốc làm việc thì các nhà thầu xây dựng Hàn Quốc ở Việt Nam luôn ưu tiên đón nhận các bạn.

Du học sinh tại Hàn Quốc
Du học sinh tại Hàn Quốc
 
Đây là ngành nghề đem lại cơ hội việc làm cực lớn với chế độ đãi ngộ và lương thưởng rất tốt cho du học sinh tốt nghiệp tại trường đại học ở xứ kim chi. Tóm gọn lại, du học Hàn Quốc ngành xây dựng, bạn sẽ nhận được những giá trị sau:

- Dễ xin được việc làm ở Hàn Quốc sau khi ra trường.
- Các nhà thầu xây dựng Hàn Quốc ở Việt Nam luôn ưu tiên đón nhận bạn.
- Mức thu nhập cao hơn những lĩnh vực ngành nghề khác.
- Được học tập, trải nghiệm ở môi trường giáo dục thuộc top đầu thế giới.
- Được vừa học vừa làm để trau dồi kinh nghiệm và vốn sống phục vụ tự phát triển sự nghiệp sau này.

Sau đây là một số trường đại học tại Hàn Quốc có đào tạo chuyên ngành xây dựng:

Trường Đại học Hanyang

 
Trường Đại học Hanyang được coi là một trong những ngôi trường có thứ hạng cao và lâu đời nhất tại Hàn Quốc. Trường có hơn 20 chuyên ngành  Tuy nhiên nổi trội lên là hai ngành kiến trúc và ngành kỹ thuật là có số sinh viên tham gia học nhiều nhất, tại trường có một hệ thống dạy hai ngành này rất tốt, trường có đội ngũ giảng viên giỏi, hàng năm đào tạo ra số lượng lớn các kĩ sư, bác sĩ, cử nhân,…với chất lượng đào tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế.  

>>> Du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ

Trường có 2 cơ sở đào tạo chính:
Cơ sở 1 đặt tại: 17 Haengdang-dong, Seongdong-gu, Seoul, Hàn Quốc
Cơ sở 2 đặt tại: 1271 Sa-3 dong, Sangnok-gu, Ansan, Gyeonggi-do, Hàn Quốc.

Chế độ học phí:
Phí ghi danh: 50.000 won
Học phí: 1.000.000 won/kì

Vì những thành tựu trên trường đại học Trường Đại học Hanyang sứng đáng là sự lựa chọ hàng đầu của bạn.

Trường Đại học Hongik

 
Một số trường đại học Hàn Quốc đào tạo ngành xây dựng
Một số trường đại học Hàn Quốc đào tạo ngành xây dựng
 
Một trong số những trường đại học có đào tạo chuyên ngành kiến trúc tại Hàn Quốc là trường Đại học Hongik.Trường luôn đề cao tính chất sản xuất của ngành đào tạo, thúc đẩy xã hội công nghiệp đi lên. Trường có các hệ đào tạo từ trung học lên đến cao học với hơn 16000 học viên và 4500 học sinh theo học.

Trường Đại học Hongik đi đầu về đào tạo chuyên ngành kiến trúc và xây dựng.Vì vậy trường đã tập trung xây dựng các chương trình hoạt động liên kết giữa công trình học, thiết kế, kiến trúc. Vì vậy, du học Hàn Quốc ngành kiến trúc trường Đại học Hongik sẽ mở ra một tương lai tươi sáng cho bạn. Chương trình đào tạo ngành kiến trúc tại trường có những khóa học kéo dài kiến trúc học học 5 năm, chuyên ngành kiến trúc trong nhà học 4 năm.

Học ngành kiến trúc cần hai yếu tố quan trọng nhất là mỹ thuật và kỹ thuật.Vì vậy hầu như các chương trình giảng dạy cho sinh viên sẽ tập trung vào yếu tố này. Khi học tại Hàn Quốc bạn sẽ được đào tạo kỹ thuật phối màu, ánh sáng, xây dựng bố cục, hình khối..Bên cạnh đó bạn sẽ được cung cấp những kiến thức liên quan tới tổ chức quản lí thi công hiệu quả, cách sử dụng nguyên vật liệu sao cho hiệu quả nhất. Với hệ thống trang thiết bị hiện đại tại các trường đại học Hàn Quốc bạn sẽ có cơ hội được thực hành các công cụ, phần mềm vẽ công cụ để nâng cao tay nghề.

Những thông tin trên đây là những thông tin bổ ích giúp các bạn có những lựa chọn sáng suốt cho mình khi du học Hàn Quốc ngành kiến trúc. Để có thể lựa chọn một môi trường học tập phù hợp với điều kiện tài chính và năng lực của mình. Chúc các bạn thành công với những dự định du học của mình!!

 
Tư vấn online