Tư vấn chọn nhà ở khi đi du học Hàn Quốc

Chia sẻ: Google
Tư vấn chọn nhà ở khi đi du học Hàn Quốc

Khi đi du học hàn quốc, việc chọn được nhà ở ưng ý là điều hoàn toàn không hề đơn giản đối với các du học sinh. Bài viết này chia sẻ với bạn một số bí quyết chọn nhà khi đi du học Hàn Quốc. 
 
ký túc xá du học sinh tại Hàn Quốc
Kinh nghiệm chọn nhà đi du học Hàn Quốc
 
Nhiều bạn thường chọn sống trong kí túc xá của trường để không bận tâm về vấn đề này nhưng lại có nhiều bạn do đăng ký quá muộn dẫn đến hết chỗ hoặc không cam chịu sự quản lý của người khác hoặc thích cuộc sống tự do nên muốn tìm nhà ở bên ngoài. Sau đây trung tâm tư vấn du học hàn quốc chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin về nhà ở mà bạn có thể thuê khi đi du học:

1. Nhà ở Gosiwon

Loại thường nhỏ, chỉ đủ cho việc học tập và ăn ngủ.

Ưu điểm: có thể xem là rẻ nhất cho các bạn sinh viên mới đến hay cho những bạn muốn tiết kiệm tiền. Tiền thuê bao gồm: tiền điện, mạng internet, tiền ga... bạn không cần phải đặt cọc và có thể chuyển đi bất cứ lúc nào mà bạn thích.

Nhược điểm: diện tích nhỏ, bạn không thể tự nấu ăn trong phòng. Vì vậy, bạn phải chia sẻ phòng ăn, máy giặt, nhà tắm, nhà vệ sinh với những phòng khác khi sống ở đây. Đa số các phòng không được trang bị tường cách âm nên phải giữ trật tự, nhiệt độ trong phòng cũng thay đổi theo thời tiết.

Giá thuê: 120.000 – 300.000 won/tháng.
 
Chọn nhà ở khi du học Hàn Quốc
Chọn nhà tại Hàn Quốc
 

2. Nhà ở Hasuk

Loại phòng này hơi giống phòng trên nhưng khác ở chỗ là được chủ nhà nấu ăn 2 bữa nên giá hơi cao một chút, nhưng thường chỉ được sinh viên Hàn thuê vì sinh viên du học hàn quốc sợ không hợp khẩu vị ăn uống.

Giá thuê phòng: 180.000 – 380.000 won/tháng.

3. Phòng đơn khi du học Hàn Quốc

Ưu điểm: đầy đủ tiện nghi có tủ lạnh, điều hòa, nhà bếp, nhà vệ sinh riêng, phòng trang trí khá đẹp... Ngoài ra phòng được làm cách âm nên sẽ có không gian riêng mà không lo ảnh hưởng tới người khác.

Nhược điểm: tiền thuê và tiền cọc cao và phải thuê ít nhất trong 1 năm. Nếu chuyển đi trước thời hạn thì chỉ được trả tiền đặt cọc sau khi có người khác đến thuê.

Giá thuê phòng: 200.000 – 500.000 won/tháng.

Đặt cọc: 2.000.000 – 5.000.000 won. 
 
Du học sinh tại Hàn Quốc
Du học sinh tại Hàn Quốc
 

4. Nhà dân

Ưu điểm: thoáng mát, thoải mái, nấu nướng dễ dàng, học hành, nghỉ ngơi trong không gian của mình.

Nhược điểm: phải tự đóng tiền điện, nước, gas... đồ đạc hư thì phải tự sửa, hoặc nhờ chủ nhà.

Giá thuê nhà cũng được tính vào chi phí du học Hàn Quốc đó là: 400.000 – 600.000 won/tháng.

Đặt cọc: 5.000 – 10.000 won/tháng.

>>> Xem thêm: https://duhochanquoc.com/Trung-tam-tu-van-du-hoc-Han-Quoc-uy-tin-o-TPHCM.html

5. Chung cư mini

Đây là kiểu nhà thuộc hạng cao nhất và tốt nhất mà mọi sinh viên du học hàn quốc đều muốn ở. Nếu thuê chung cư ở riêng thì bạn sẽ có 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 phòng bếp, 1 nhà vệ sinh riêng. Giá thuê từ 350.000 – 500.000 won/tháng tùy theo tiền cọc phải trả.

Ưu điểm: đầy đủ tiện nghi, điều hòa, tụ tập bạn bè thoải mái... Có thể chia sẻ phòng cùng với bạn bè để tiết kiệm tiền.

Nhược điểm: giá cao nhưng chưa bao tiền điện, nước… nên bạn phải trả tiền hóa đơn riêng.

Tiền đặt cọc: 2.000.000 – 3.000.000 won.
 
6. Ký túc xá
Ký túc xá có thể nói là lựa chọn số 1 cho những bạn du học sinh mới tại Hàn Quốc vì nằm trong khuôn viên của trường học, luôn an toàn tuyệt đối. 

Lưu ý của trung tâm tư vấn du học hàn quốc Phương Nam dành cho các bạn: trước khi thuê nhà, bạn phải kiểm tra kỹ đồ đạc trong nhà và kiểm tra người cho thuê có phải chủ nhà hay không. Khi kí kết hợp đồng thì phải kiểm tra kĩ chi tiết từng nội dung trong hợp đồng nhé.

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615

Timeout ! Get new captcha
Zalo chat